Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Biến động trái chiều sau khi lao dốc hai phiên liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay 21/12: Biến động trái chiều sau khi lao dốc hai phiên liên tiếp
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước, vì số ca mắc biến thể Omicron gia tăng tại châu Âu và Mỹ dấy lên lo ngại về các biện pháp hạn chế mới.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,07% lên 69,22 USD/thùng vào lúc 7h02 (giờ Việt Nam) ngày 21/12. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 2 giảm 0,1% xuống 72,05 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (20/12), vì số ca mắc biến thể Omicron gia tăng tại châu Âu và Mỹ dấy lên lo ngại về các biện pháp hạn chế COVID-19 có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2,7% xuống 71,52 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,7% xuống 68,23 USD. Trong phiên có thời điểm giá dầu thô Brent xuống thấp nhất ở 69,28 USD, còn dầu WTI xuống còn 66,04 USD, với cả hai đều ở mức đáy kể từ đầu tháng 12. 

Andrew Lipow của Lipow Oil Associates ở Houston cho biết đây là một phản ứng tự phát đối với sự gia tăng về số ca mắc virus và lo ngại các biện pháp phong toả có thể nhanh chóng được áp dụng rộng rãi. 

Hà Lan đã bước vào tình trạng phong toả hôm 19/12 và khả năng có thêm các hạn chế COVID-19 được áp dụng trước kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới đã xuất hiện ở một số quốc gia châu Âu. 

Hôm 19/12, các quan chức y tế Mỹ đã kêu gọi người dân nước này tiêm phòng tăng cường, đeo khẩu trang và cẩn thận nếu họ đi du lịch trong kỳ nghỉ đông, với biến thể Omicron đang hoành hành trên toàn thế giới và trở thành chủng virus thống trị ở Mỹ.

Giá dầu giảm bất chấp thông báo của công ty Moderna hôm 20/12 rằng một liều vắc xin tăng cường của họ có khả năng bảo vệ chống lại biến thể Omicron trong thử nghiệm trong phòng phí nghiệm. 

Trong khi đó, mức tuân thủ với thoả thuận giảm sản lượng của nhóm OPEC+ đạt 117% trong tháng 11, tăng 1 điểm phần trăm so với tháng trước, khi sản lượng tiếp tục thấp hơn mục tiêu đặt ra, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết. 

Tại Mỹ, các công ty năng lượng đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp vào tuần trước. 

Cụ thể, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ số ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng thêm 3 giàn lên 579 trong tuần tính đến ngày 17/12, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết.

(Theo Reuters)

Tags: