Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 22/6: Quay đầu giảm sau khi tăng nhẹ vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước vì nhu cầu nhiên liệu trong mua hè cao, trong khi nguồn cung duy trì thắt chặt.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,29% xuống 109,2 USD/thùng vào lúc 7h08 (giờ Việt Nam) ngày 22/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 cũng giảm 0,64% xuống 114,14 USD/thùng. 

Giá dầu tăng trong phiên ngày thứ Ba (21/6) nhờ nhu cầu nhiên liệu trong mua hè cao, trong khi nguồn cung duy trì thắt chặt vì các lệnh trừng phạt đối với dầu thô Nga sau cuộc tấn công vào Ukraine. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 52 US cent lên 114,65 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,53 USD lên 109,52 USD/thùng. 

Giá nhận được hỗ trợ khi Giám đốc điều hành của Exxon Mobil Corp, ông Darren Woods dự đoán thị trường dầu mỏ sẽ khá thắt chặt trong 3 - 5 năm tới.

Trong khi đó người đứng đầu của Vitol, ông Russell Hardy đã cảnh báo tình trạng đầu tư quá mức và sự suy giảm năng lực sản xuất dầu thô cũng như tình hình lọc dầu bị thắt chặt.

Dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ có thể đã giảm vào tuần trước, trong khi các kho dự trữ sản phẩm chưng cất đã tăng lên, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy.

Dữ liệu về hàng tồn kho hàng tuần bị trì hoãn vì ngày nghỉ lễ hôm 20/6, với dữ liệu ngành sẽ được công bố vào chiều thứ Tư (22/6), và dữ liệu chính thức của chính thủ được phát hành vào sáng ngày thứ Năm (23/6) theo giờ địa phương. 

Về phía nhu cầu, nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết bất chấp những lo ngại về tăng trưởng kinh tế, dữ liệu tiếp tục cho thấy nhu cầu dầu ổn định.

"Chúng tôi dự đoán nhu cầu dầu sẽ cải thiện hơn nữa, nhờ việc Trung Quốc mở cửa trở lại, du lịch mùa hè ở Bắc bán cầu và thời tiết ấm lên ở Trung Đông. Với tốc độ tăng trưởng nguồn cung chậm hơn tốc độ tăng trưởng nhu cầu trong những tháng tới, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng giá dầu sẽ cao hơn", ông nói.

Nhà Trắng đã yêu cầu giám đốc điều hành của 6 công ty dầu mỏ tham dự một cuộc họp hôm 23/6 để thảo luận về cách giảm giá năng lượng cao.

Đầu tuần, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết quyết định về việc tạm dừng thuế xăng liên bang có thể được đưa ra trong tuần này, trong khi Bộ trưởng Tài chính  Mỹ Janet Yellen cho hay Washington cũng đang đàm phán với Canada và các đồng minh khác để hạn chế hơn nữa nguồn thu năng lượng của Moscow bằng cách áp đặt giá trần đối với dầu của Nga.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318