Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Tiếp đà giảm nhẹ

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc khoảng 3% vào phiên trước, vì tồn kho xăng tại Mỹ tăng và sau khi một đợt nâng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,02% xuống 96,33 USD/thùng vào lúc 7h17 (giờ Việt Nam) ngày 22/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 0,01% xuống 104,03 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm khoảng 3 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (21/7), vì tồn kho xăng của Mỹ tăng và sau khi một đợt nâng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Trong khi đó sự trở lại của nguồn cung dầu từ Libya và dòng chảy khí đốt của Nga sang châu Âu được khơi thông trở lại làm hạ nhiệt quan ngại về nguồn cung. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giảm 3,06 USD/thùng (2,9%) xuống 103,86 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,53 USD/thùng (3,5%) xuống 96,35 USD.

Cả hai loại dầu đều giảm hơn 5 USD vào đầu phiên.

Giá hợp đồng xăng giao tương lai giảm 4,5% xuống 3,13 USD/gallon sau khi dữ liệu từ chính phủ Mỹ cho thấylượng xăng tồn kho của họ tăng 3,5 triệu thùng vào tuần trước, vượt xa dự báo của các nhà phân tích.

Khối lượng giao dịch dầu kỳ hạn cũng mỏng và giá biến động, khi các nhà giao dịch giằng co giữa nhu cầu năng lượng yếu hơn với nguồn cung thắt chặt hơn do sự vắng bóng của các thùng dầu Nga sau cuộc tấn công Ukraine.

Dòng chảy qua đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 1 của Nga, chạy dưới Biển Baltic tới Đức, được nối lại một phần sau khi ngừng hoạt động để bảo trì vào ngày 11/7. Đường ống này đã chạy với khối lượng thấp sau khi xảy ra tranh chấp giữa Nga và Ukraine. 

Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates cho biết việc nối lại các dòng khí Nord Stream dường như gợi lên hình ảnh về một lập trường ôn hoà hơn từ phía Nga liên quan đến việc tiếp tục vận chuyển dầu thô và các sản phẩm vào châu Âu trong những tuần/tháng tới.

Hôm 21/7, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã cùng với nhiều ngân hàng trung ương khác nâng lãi suất, tập trung vào việc kiểm soát lạm phát tăng cao hơn là suy thoái kinh tế, vốn có thể gây áp lực lên nhu cầu dầu. 

Trong khi đó Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì lãi suất cực thấp để kích thích tăng trưởng kinh tế đang đình trệ, theo Reuters.

Hôm 20/7, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) cho biết sản lượng dầu thô đã được phục hồi tại một số mỏ dầu, sau khi dỡ bỏ điều kiện bất khả kháng đối với xuất khẩu dầu vào tuần trước.  

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318