Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Tiếp đà tăng hơn 4% của phiên trước Tin tức

Giá xăng dầu hôm nay 22/7: Tiếp đà tăng hơn 4% của phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi leo dốc hơn 4% vào phiên trước nhờ khẩu vị đối với tài sản rủi ro phục hồi bất chấp dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ tăng.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,01% lên 70,3 USD/thùng vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam) ngày 22/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 cũng tăng 0,18% lên 72,26 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng hơn 4% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (21/7), kéo dài đà tăng của phiên trước nhờ khẩu vị đối với tài sản rủi ro phục hồi bất chấp dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô Mỹ bất ngờ tăng.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau tăng 4,2% lên 72,23 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 4,6% lên 70,3 USD/thùng.

Giá hợp đồng tương lai đang hồi phục sau khi giảm khoảng 7% hôm 17/9, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, đạt được thoả thuận nhằm tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng mỗi ngày từ tháng 8 đến tháng 12.

Tình trạng bán tháo trở nên trầm trọng hơn do lo ngại sự gia tăng của số ca nhiễm biến thể Delta của virus corona ở các thị trường lớn như Mỹ, Anh và Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Theo ông Andy Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nhìn chung, thỏa thuận OPEC đã kết tinh những gì thị trường nên mong đợi về việc khôi phục sản xuất. 

"Tuy nhiên, ngay cả khi OPEC+ tăng sản lượng, nó vẫn không đủ để bù đắp lượng tồn kho dầu đang sụt giảm trên thế giới, và đối với tôi, điều này đã hỗ trợ cho thị trường", ông Lipow nói. 

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy đà tăng giá hôm 21/7 diễn ra bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5. Dự trữ dầu thô bất ngờ tăng 2,1 triệu thùng trong tuần trước lên 439,7 triệu thùng. Các chuyên gia trước đó dự đoán tồn kho giảm 4,5 triệu thùng. 

Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất lần lượt giảm 121.000 thùng và 1,3 triệu thùng, theo Reuters.

Ông John Kilduff, đối tác của Again Capital ở New York (Mỹ), nhận định sự gia tăng của lượng dầu thô rõ ràng là một bất ngờ do nhập khẩu tăng vọt và xuất khẩu lao dốc. Điểm tích cực duy nhất ở đây là nhu cầu xăng vẫn mạnh mẽ và sự phục hồi của nhiên liệu chưng cất.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết nhu cầu toàn cầu dự kiến sẽ đạt trung bình 99,6 triệu thùng/ngày trong tháng 8, tăng 5,4 triệu thùng so với tháng 4. 

Nhưng họ cũng cho biết chỉ thấy nhu cầu phục hồi thêm 330.000 trong quý IV/2021 so với mức cơ bản bình thường hóa năm 2019 khi thời tiết lạnh hơn xuất hiện ở bán cầu bắc và mùa du lịch cao điểm đang đã trôi đi.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo