Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 23/6: Tiếp đà giảm gần 3% của phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay, vì giới đầu tư lo ngại về những đợt tăng lãi suất của Fed có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái, theo đó làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,09% xuống 103,94 USD/thùng vào lúc 7h29 (giờ Việt Nam) ngày 23/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 giảm 0,23% xuống 109,56 USD/thùng. 

Giá dầu giảm gần 3% trong phiên ngày thứ Tư (22/6), vì giới đầu tư lo ngại về những đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái, theo đó làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2,5% xuống 111,74 USD/thùng. Trong phiên có thời điểm giá xuống mức thấp nhất kể từ ngày 19/5 ở 107,03 USD.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3% xuống 106,19 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 11/5 ở 101,53 USD. 

Các nhà đầu tư đã đánh giá việc tăng lãi suất được thiết kế để hạ nhiệt lạm phát đang tăng vọt có thể cản trở sự phục hồi kinh tế như thế nào.

Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu suy yếu trong phiên sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cam kết tập trung bao quát vào việc hạ nhiệt lạm phát và nhắc lại rằng việc tăng lãi suất liên tục của ngân hàng trung ương là phù hợp, với tốc độ tùy thuộc vào triển vọng kinh tế.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures cho biết, ông Powell dường như đã thay đổi tâm lý thị trường bằng cách tỏ ra tự tin về nền kinh tế Mỹ. "Những lời nói của ông ấy đã xoa dịu thị trường và khiến mức giá thấp nhất chỉ duy trì trong ngắn hạn", ông nói thêm. 

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội thông qua lệnh tạm dừng thuế xăng liên bang trong 3 tháng để giúp chống lại giá xăng kỷ lục và cứu trợ tạm thời cho các gia đình Mỹ vào mùa hè này.

Trong khi giá xăng giảm thực sự có thể thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu và hỗ trợ giá dầu thô, nhà phân tích Stephen Brennock của PVM cho biết các nhà giao dịch có thể lo ngại rằng chính quyền ông Biden có thể thực hiện các biện pháp tiếp theo để hạ nhiệt giá năng lượng cao.

Các nhà lập pháp của cả hai đảng lớn đã bày tỏ sự phản đối việc tạm dừng thuế xăng liên bang, theo Reuters.

Nhà Trắng đã yêu cầu các giám đốc điều hành của 7 công ty dầu mỏ tham dự một cuộc họp vào thứ Năm (23/6) để thảo luận về cách thức tăng năng lực sản xuất và giảm giá xăng.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318