Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá xăng dầu hôm nay 23/7: Biến động trái chiều sau khi tăng 4 phiên liên tiếp Tin tức

Giá xăng dầu hôm nay 23/7: Biến động trái chiều sau khi tăng 4 phiên liên tiếp

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng 1,5 USD/thùng vào phiên trước vì dự đoán nguồn cung thắt chặt cho tới năm 2021 vì các nền kinh tế phục hồi từ khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,11% xuống 71,84 USD/thùng vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam) ngày 23/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 0,20% lên 73,75 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng khoảng 1,5% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (22/7), kéo dài đà tăng của 3 phiên trước nhờ triển vọng nguồn cung thắt chặt cho đến năm 2021 vì các nền kinh tế phục hồi từ khủng hoảng đại dịch COVID-19.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1,56 USD, tương đương 2,2%, lên 73,79 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI chốt phiên ở 71,91 USD/thùng, tăng 1,61 USD, tương đương 2,3%.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group, cho biết sự chấm dứt của nhu cầu nhiên liệu đã bị phóng đại quá mức. "Nhu cầu vẫn còn đó, vì vậy chúng ta sẽ chứng kiến một thị trường thắt chặt".

Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác gồm cả Nga, được gọi là OPEC+, đã nhất trí trong tuần này về một thỏa thuận tăng nguồn cung dầu thêm 400.000 thùng/ngày từ tháng 8 đến tháng 12 để hạ nhiệt giá và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Tuy nhiên do nhu cầu vẫn vượt cung trong nửa cuối năm, Morgan Stanley dự báo giá dầu Brent sẽ giao dịch trong khoảng từ trung bình đến cao của 70 USD/thùng, trong thời gian còn lại của năm 2021.

"Cuối cùng, sự phục hồi GDP (tổng sản phẩm quốc nội) toàn cầu có thể sẽ vẫn đi đúng hướng, số liệu tồn kho tiếp tục đáng khích lệ, số dư của chúng tôi cho thấy nguồn cung thắt chặt trong nửa sau của năm và chúng tôi kỳ vọng OPEC sẽ duy trì sự gắn kết", theo Morgan Stanley.

Bộ trưởng Năng lượng Nikolai Shulginov cho biết quốc gia này có thể bắt đầu quá trình cấm xuất khẩu xăng dầu vào tuần tới nếu giá nhiên liệu trên các sàn giao dịch trong nước vẫn ở mức hiện tại.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, tăng bất ngờ 2,1 triệu thùng trong tuần trước lên 439,7 triệu thùng, ghi nhận đợt tăng đầu tiên kể từ tháng 5. 

Tuy nhiên, tồn kho tại Cushing, trung tâm lưu trữ dầu thô và điểm giao hàng WTI, đã giảm trong tuần thứ 6 liên tục và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2020 vào tuần trước.

Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates cho biết nguồn cung giảm thêm 1,3 triệu thùng xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm ngoái, về mặt lý thuyết đã hỗ trợ cho giá dầu WTI.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo