Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 24/2: Neo dưới đỉnh 7 năm vì khả năng Mỹ trừng phạt xuất khẩu của Nga thấp

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhưng neo dưới đỉnh kể từ năm 2014, vì các quan chức Mỹ cho hay leo thang giữa Nga và Ukraine khó có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt đối với nguồn cung năng lượng từ Nga.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,76% lên 92,86 USD/thùng vào lúc 7h02 (giờ Việt Nam) ngày 24/2. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 2 tăng 0,7% lên 97,54 USD/thùng. 

Giá dầu thô tương đối ổn định trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (23/2), neo dưới đỉnh kể từ năm 2014, vì các quan chức Mỹ cho hay leo thang giữa Nga và Ukraine khó có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt đối với nguồn cung năng lượng từ Nga, một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent không thay đổi ở 96,84 USD/thùng, sau khi lên tới 99,50 USD, mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 hôm 22/2.

Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 19 US cent lên 92,1 USD/thùng. Giá dầu WTI đã đạt 96 USD hôm 22/2.

Giá dầu thô đã tăng vọt hôm 22/2 do lo ngại rằng lệnh trừng phạt của các quốc gia phương Tây đối với Nga, sau khi nước này đưa quân vào hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine, điều có thể ảnh hưởng đến nguồn cung năng lượng.

Các biện pháp trừng phạt do Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Anh, Australia, Canada và Nhật Bản áp đặt tập trung vào các ngân hàng và những người có địa vị của Nga, trong khi Đức ngừng đường ống dẫn khí đốt từ Nga.

Nhưng Mỹ nói rõ rằng các biện pháp trừng phạt đã đồng ý và những biện pháp có thể được áp đặt sẽ không nhắm vào dòng chảy dầu và khí đốt, theo Reuters.

Chính quyền Tổng thống Biden dự kiến sẽ không nhắm vào lĩnh vực dầu thô và nhiên liệu tinh chế của Nga để trừng phạt, do lo ngại về lạm phát và tác hại mà nó có thể gây ra đối với các đồng minh châu Âu, thị trường dầu toàn cầu và người tiêu dùng Mỹ.

Trong khi đó, chính quyền Moscow phủ nhận việc lên kế hoạch cho một cuộc xâm lược và mô tả những lời cảnh báo là sự cuồng loạn chống lại Nga. Tuy nhiên, họ đã không thực hiện bước nào để rút quân đã triển khai dọc theo biên giới của Ukraine.

Ukraine đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm 23/2 và yêu cầu công dân của họ ở Nga rời khỏi nước này, trong khi Moscow bắt đầu sơ tán đại sứ quán Kyiv.

Các nhà phân tích dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ cuộc khủng hoảng Nga - Ukraine, với việc một số nước phương Tây hứa hẹn sẽ có thêm các biện pháp trừng phạt nếu Nga tiến hành một cuộc xâm lược toàn diện.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318