Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 24/5: Quay đầu giảm trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 24/5: Quay đầu giảm trở lại
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chỉ tăng nhẹ một chút vào phiên trước, vì lo ngại suy thoái kinh tế bị lu mờ bởi triển vọng nhu cầu nhiên liệu cao hơn khi sắp bước vào mùa lái xe của Mỹ và kế hoạch mở cửa trở lại của Thượng Hải.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,77% xuống 109,39 USD/thùng vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam) ngày 24/5. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 cũng giảm 0,88% xuống 109,94 USD/thùng. 

Giá dầu không có nhiều biến động trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (23/5), chỉ tăng nhẹ một chút vì lo ngại suy thoái kinh tế bị lu mờ bởi triển vọng nhu cầu nhiên liệu cao hơn khi sắp bước vào mùa lái xe của Mỹ và kế hoạch mở cửa trở lại của Thượng Hải sau 2 tháng phong toả vì COVID. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,01% lên 110,29 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 0,7% lên 113,42 USD.

The ông Bob Yawger, Giám đốc phòng hợp đồng năng lượng tại Mizuho, ​​xuất hiện những "đám mây đen" tụ tập xung quanh thị trường tài chính ở đây và nó bắt đầu tác động đến dầu thô.

“Sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu là một vấn đề đáng nghi ngờ tại thời điểm này", ông nói thêm. 

Nhiều mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu là mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh kinh tế hàng năm ở Davos, với một số nguy cơ của một cuộc suy thoái trên toàn thế giới.

Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết bà không mong đợi một cuộc suy thoái đối với các nền kinh tế lớn nhưng không thể loại trừ điều này. 

Đà giảm của dầu được kìm hãm do nhu cầu xăng dầu sẽ vẫn ở mức cao. Mỹ đã chuẩn bị bước vào mùa lái xe cao điểm bắt đầu vào Ngày lễ chiến sĩ trận vong diễn ra vào cuối tuần này, theo Reuters

Bất chấp lo ngại rằng giá nhiên liệu tăng cao có thể làm giảm nhu cầu, các nhà phân tích cho hay dữ liệu di chuyển từ TomTom và Google đã tăng trong những tuần gần đây, cho thấy người dân lái xe nhiều hơn tại các nơi như Mỹ. 

Để giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung lớn và giá tăng cao, Nhà Trắng đang cân nhắc một tuyên bố khẩn cấp để giải phóng dầu diesel từ một kho dự trữ hiếm khi được sử dụng, một quan chức chính quyền cho biết.

Cụ thể, Nhà Trắng đang xem xét khai thác kho Dự trữ dầu sưởi ấm cho các hộ gia đình ở Đông Bắc, được thành lập vào năm 2000 để giúp giải quyết các vấn đề về nguồn cung và chỉ được sử dụng một lần vào năm 2012 sau cơn bão Sandy.

Tác động từ đợt giải phóng này không lớn bởi quy mô tương đối nhỏ của kho dự trữ, chỉ chứa 1 triệu thùng dầu diesel.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318