Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Phục hồi sau khi giảm hơn 1,5% vào phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 24/6: Phục hồi sau khi giảm hơn 1,5% vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi mất gần 2% vào phiên trước, vì các phát biểu của chủ tịch Fed trước Quốc hội Mỹ dấy lên lo ngại về những đợt tăng lãi suất sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,89% lên 105,20 USD/thùng vào lúc 7h50 (giờ Việt Nam) ngày 24/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 tăng tới 1,01% lên 110,91 USD/thùng. 

Giá dầu tiếp tục giảm gần 2 USD trong phiên ngày thứ Năm (23/6), sau khi các phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước Quốc hội Mỹ dấy lên lo ngại về những đợt tăng lãi suất sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 1,5% xuống 110,05 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,8% xuống 104,27 USD/thùng.

Ông Jerome Powell cho biết việc Fed tập trung vào việc kiềm chế lạm phát là điều bắt buộc và thị trường lao động phát triển mạnh một cách không bền vững. Các bình luận làm dấy lên lo ngại về nhiều đợt tăng lãi suất khác. 

Giới đầu tư đang cân nhắc vị thế đối với các tài sản rủi ro khi họ đánh giá liệu việc chống lại lạm phát của các ngân hàng trung ương có thể đẩy nền kinh tế thế giới vào suy thoái với lãi suất cao hơn hay không.

"Nếu Mỹ và phần còn lại của thế giới rơi vào suy thoái, nó có thể tác động đáng kể đến nhu cầu", nhà tư vấn dầu mỏ ở Houston, Andrew Lipow cho biết.

Còn theo ông Robert Yawger của Mizuho ở New York, giá xăng cao có thể bắt đầu làm giảm nhu cầu nhiên liệu. 

Theo AAA, giá xăng bán lẻ của Mỹ đang ở mức trung bình 4,94 USD/gallon, giảm khoảng 10 US cent so với mức đỉnh.

Trong khi đó các nhà lọc dầu lớn của Mỹ và Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm đã tham dự một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề này mà không có giải pháp cụ thể nào để giảm giá, nhưng hai bên đã đồng ý làm việc cùng nhau, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho hay.

Các ước tính gần đây nhất của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy tồn kho xăng và dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước, điều này cũng ảnh hưởng đến giá cả, ông Yawger cho biết. 

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), số liệu hàng tuần chính thức về lượng dầu tồn kho của Mỹ dự kiến ​​được công bố hôm 23/6, nhưng vấn đề kỹ thuật khiến báo cáo phải lùi cho đến tuần sau, mà không đưa ra một mốc thời gian cụ thể.

(Theo Reuters)

 

Tags:

Biên tập viên Invest318