Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 25/11: Biến động trái chiều

Image by: Invest 318

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 0,19% lên 78,09 USD/thùng vào lúc 7h27 (giờ Việt Nam) ngày 25/11. Ngược lại, giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm 0,35% xuống 85,11 USD/thùng. 

Giá dầu thô Brent giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (24/11), trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ ổn định, neo quanh đáy hai tuần sau khi mức giá trần nhóm G7 đề xuấtdấy lên nghi ngờ về khả năng kìm hãm nguồn cung của phương án này.  

Dự trữ xăng của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​và việc mở rộng kiểm soát COVID-19 ở Trung Quốc cũng gây thêm áp lực giảm cho giá dầu thô. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 0,3% xuống 85,12 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 2 US cent lên 77,96 USD. 

Khối lượng giao dịch mỏng do kỳ nghỉ Lễ tạ ơn ở Mỹ.

Cả hai loại dầu đều giảm hơn 3% hôm 23/11 trước thông tin giá trần đối với dầu của Ngatheo kế hoạch có thể cao hơn mức thị trường hiện tại.

Liên minh châu Âu (EU) vẫn chia rẽ về mức trần giá dầu của Nga để hạn chế khả năng Moscow chi trả cho cuộc chiến ở Ukraine mà không gây ra cú sốc nguồn cung dầu toàn cầu, với nhiều cuộc đàm phán có thể diễn ra vào thứ Sáu (25/11) nếu các quan điểm thống nhất. 

Nhóm các quốc gia G7 đang xem xét mức trần đối với dầu vận chuyển bằng đường biển của Nga ở mức 65-70 USD/thùng, một quan chức châu Âu cho biết, mặc dù các chính phủ EU vẫn chưa thống nhất được mức giá.

Giá trần cao hơn có thể thúc đẩy Nga tiếp tục bán dầu, giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn cung trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết một số nhà máy lọc dầu của Ấn Độ đang trả số tiền tương đương với mức chiết khấu khoảng 25 - 35 USD/thùng đối với dầu thô Brent quốc tế để đổi lấy dầu thô Urals của Nga. Urals là dầu thô xuất khẩu chính của Nga. 

Ông Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược thị trường hàng hóa toàn cầu tại TD Securities, nhận định mức trần giá đối với dầu thô Nga là một chất xúc tác khác khiến giá dầu giảm trong thời gian ngắn vừa qua.

Giá dầu cũng chịu áp lực sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng đáng kể vào tuần trước.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318