Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 25/4: Giảm hơn 1% - tiếp đà giảm của cuối tuần trước

Giá xăng dầu hôm nay 25/4: Giảm hơn 1% - tiếp đà giảm của cuối tuần trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô duy trì xu hướng giảm mạnh của cuối tuần trước, vì triển vọng tăng trưởng kinh tế suy yếu dấy lên lo ngại giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,51% xuống 100,53 USD/thùng vào lúc 6h58 (giờ Việt Nam) ngày 25/4. Giá dầu thô Brent giao tháng 6 cũng giảm 1,48% xuống 104,61 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm hơn 1% trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (25/4) sau khi giảm gần 5% trong tuần trước, vì triển vọng tăng trưởng kinh tế suy yếu dấy lên lo ngại nhu cầu nhiên liệu.

Tổ chức Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ triển vọng kinh tế thế giới năm 2022 vào tuần trước và có thể tiếp tục giảm nếu căng thẳng tại Ukraine tiếp tục, trong khi các biện pháp phong toả chống COVID-19 tại Trung Quốc khiến nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ hàng đâu thế giới giảm mạnh trong tháng 4. 

Về phía nguồn cung, Liên minh đường ống Caspi giữa Nga - Kazakhstan (CPC) dự kiến ​​sẽ xuất khẩu trở lại toàn bộ từ ngày 22/4 sau gần 30 ngày gián đoạn, Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết. 

Theo báo cáo của Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng thêm một giàn lên 549 trong tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Tuy nhiên, nguồn cung bị thắt chặt khi Libya mất sản lượng 550.000 thùng dầu/ngày do gián đoạn. Nguồn cung có thể bị thắt chặt hơn nữa nếu EU áp đặt lệnh cấm vận đối với dầu của Nga.

Ông Valdis Dombrovskis, phó chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu (EC), cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt thông minh đối với nhập khẩu dầu của Nga, được thiết kế nhằm giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho nền kinh tế của lục địa.

Hà Lan cho biết họ có kế hoạch ngừng sử dụng nhiên liệu hóa thạch của Nga vào cuối năm nay.

Morgan Stanley đã tăng dự báo giá dầu Brent quý III/2022 thêm 10 USD/thùng lên 130 USD, với lý do nguồn cung thâm hụt lớn hơn trong năm nay do nguồn cung từ Nga và Iran giảm mạnh, điều có khả năng cao hơn so với sự sụt giảm của nhu cầu trong ngắn hạn.

Dữ liệu của Euroilstock cho thấy các nhà máy lọc dầu châu Âu đã sử dụng 9,04 triệu thùng/ngày dầu thô trong tháng 3, giảm 4% so với một tháng trước đó và cao hơn 4,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Các nhà máy lọc dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ có khoảng 1,08 triệu thùng dầu/ngày công suất chưa sử dụng trong tuần kết thúc vào ngày 22/4, tăng công suất lọc dầu sẵn có thêm 47.000 thùng/ngày, công ty nghiên cứu IIR Energy cho hay.

(Theo Reuters)

Tags: