Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 26/4: Neo quanh đáy 2 tuần sau khi giảm khoảng 4% vào phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 26/4: Neo quanh đáy 2 tuần sau khi giảm khoảng 4% vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm khoảng 4% vào phiên trước, vì lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng thế giới dưới tác động của lệnh giãn cách xã hội kéo dài tại Thượng Hải.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,3% lên 98,84 USD/thùng vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam) ngày 26/4. Giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng tăng0,19% lên 102,47 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (25/4) xuống mức thấp nhất trong hai tuần, vì lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng toàn cầu dưới ảnh hưởng của các lệnh giãn cách xã hội kéo dài nhằm chống COVID-19 tại Thượng Hải và khả năng tăng lãi suất tại Mỹ. 

"Triển vọng tăng trưởng kinh tế chậm hơn trong năm nay trong bối cảnh Mỹ tăng lãi suất đã dẫn đến việc điều chỉnh giảm dự báo nhu cầu dầu", các nhà phân tích tại công ty tư vấn Eurasia Group cho biết và lưu ý rằng cuộc khủng hoảng Ukraine và phong toả tại Trung Quốc càng kéo dài, rủi ro càng cao khiến nhu cầu tăng trưởng sẽ càng yếu hơn.

Tình hình khó khăn vì lệnh phong toả chống COVID-19 ở Thượng Hải đã kéo sang tuần thứ 4, vì lệnh xét nghiệm hàng loạt ở quận lớn nhất của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại rằng thủ đô Trung Quốc có thể chịu số phận tương tự. 

Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm 4,1% xuống 102,32 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,5% xuống 98,54 USD.

Cả hai loại dầu thô đều đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 11/4 sau khi mất gần 5% vào tuần trước. Từ khi tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 vào đầu tháng 3, giá đã giảm khoảng 25%.

Sự sụt giảm đó đã khiến các nhà đầu cơ Mỹ giảm các vị thế mua ròng và quyền chọn vào tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020, theo Reuters

Giá dầu cũng chịu áp lực khi đồng USD lên cao nhất hai năm. 

Dầu nhận được hỗ trợ hồi đầu năm do nguồn cung thắt chặt sau khi Nga tấn công Ukraine vào ngày 24/2 khiến nhiều khách hàng tránh dầu của Nga do các lệnh trừng phạt của phương Tây. Thị trường có thể thắt chặt hơn nữa nếu Liên minh châu Âu (EU) cấm dầu thô của Nga.

EU đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt thông minh đối với nhập khẩu dầu của Nga, theo một báo cáo trên tờ The Times of London dẫn lời Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu, ông Valdis Dombrovskis.

(Theo Reuters)

Tags: