Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 26/7: Biến động trái chiều sau khi tăng 2 USD/thùng nhờ đồng USD yếu

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng khoảng 2 USD/thùng vào phiên trước, nhờ lo ngại về nguồn cung, đồng USD giảm và đà tăng đầu phiên của thị trường chứng khoán.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,47% xuống 96,25 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 26/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 10 tăng 1,61% lên 99,96 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng khoảng 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (26/7), nhờ lo ngại về nguồn cung, đồng USD giảm và đà tăng đầu phiên của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên thị trường giằng co bởi một số lo ngại về sự suy yếu của nhu cầu nhiên liệu, nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay nâng lãi suất. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 1,95 USD (1,9%) lên 105,15 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 2 USD/thùng (2,1%) lên 96,7 USD. 

Nhà phân tích dầu mỏ Giovanni Staunovo của UBS cho biết đồng USD yếu hơn và thị trường chứng khoán phục hồi đang hỗ trợ dầu.

Sau đà tăng vào đầu phiên, chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch chiều, với các nhà đầu tư thận trọng về cuộc họp của Fed trong tuần này và doanh thu từ một số công ty tăng trưởng.

Giá dầu kỳ hạn đã biến động trong những tuần gần đây, chịu áp lực bởi lo ngại rằng lãi suất cao hơn có thể làm chậm hoạt động kinh tế và nhu cầu nhiên liệu, nhưng được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt, đặc biệt là kể từ khi Nga tấn công Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow. 

"Nền kinh tế Mỹ và châu Âu đang chậm lại và với việc Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong tuần này, các nhà giao dịch vẫn rất thận trọng", ông Dennis Kissler của BOK Financial cho biết.

Các quan chức Fed đã chỉ ra rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 26-27/7.

Trong khi đó Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã may mắn thoát khỏi tăng trưởng âm trong quý II khi chỉ tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) cho hay họ đặt mục tiêu đưa sản lượng trở lại 1,2 triệu thùng/ngày trong hai tuần, từ khoảng 860.000 thùng/ngày.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng sản lượng của Libya sẽ tiếp tục biến động do căng thẳng vẫn ở mức cao, sau những cuộc đụng độ giữa các phe phái chính trị đối thủ vào cuối tuần qua, theo Reuters.

Ông Warren Patterson, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóatại ING, cho biết giá nhận được hỗ trợ từ kỳ vọng rằng nguồn cung dầu của Nga sẽ giảm trong những tháng tới, vì nhiều người cho rằng việc áp trần giá đối với dầu Nga có thể có tác động ngược lại đối với giá dầu. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318