Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 27/4: Biến động trái chiều sau khi phục hồi khoảng 3% vào phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 27/4: Biến động trái chiều sau khi phục hồi khoảng 3% vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng khoảng 3% vào phiên trước, vì thị trường đánh giá kế hoạch hỗ trợ kinh tế của Trung Quốc trong bối cảnh các lệnh phong toả có thể được áp đặt tại thủ đô Bắc Kinh.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 3,22% lên 101,71 USD/thùng vào lúc 4h50 (giờ Việt Nam) ngày 27/4. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 7 giảm 0,05% xuống 105,08 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (26/4), phục hồi trong phiên giao dịch đầy biến động, vì thị trường cân nhắc kế hoạch hỗ trợ kinh tế của Trung Quốc trong bối cảnh các lệnh phong toả có thể được áp đặt tại thủ đô Bắc Kinh.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Bren tăng 2,6% lên 104,99 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 3,2% lên 101,7 USD. 

Hoạt động giao dịch diễn ra không ổn định với giá dầu Brent có thời điểm chạm mức thấp trong phiên là 101,08 USD và mức thấp nhất của dầu WTI là 97,06 USD/thùng, chịu áp lực bởi lo ngại về nhu cầu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. 

Hôm 25/4, giá cả hai loại dầu đều giảm khoảng 4%.

Giá dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cực thấp, được giao dịch trên sàn NYMEX, tăng 9,2% lên 4,47 USD/gallon, mức chốt phiên kỷ lục, sau khi Ba Lan cho biết Nga cảnh báo rằng nguồn cung khí đốt sẽ ngừng vào thứ Tư (27/4).

Tại Trung Quốc, ngân hàng trung ương nước này cho biết họ sẽ tăng cường hỗ trợ chính sách tiền tệ thận trọng cho nền kinh tế. Bất kỳ biện pháp kích thích nào cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết các nhà giao dịch dầu đang đặt nỗi lo về lệnh giãn cách xã hội của Bắc Kinh về phía sau và thay vào đó họ đang tập trung vào những biện pháp kích thích đến từ Trung Quốc.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã mở rộng việc xét nghiệm COVID-19 hàng loạt tới phần lớn thành phố với gần 22 triệu dân, khi người dân đang chuẩn bị cho một đợt phong toả tương tự như tại Thượng Hải.

Theo ông Scott Shelton, chuyên gia năng lượng tại United ICAP, việc ngừng sản xuất do điều kiện thời tiết ở lưu vực đá phiến Bakken của Bắc Dakota đang hỗ trợ giá dầu thô, đặc biệt là đối với dầu diesel.

Trong khi đó tập đoàn Gazprom của Nga nói với công ty PGNiG của Ba Lan rằng họ sẽ ngừng cung cấp khí đốt từ đường ống Yamal từ sáng thứ Tư (27/4), PGNiG cho biết trong một tuyên bố. Gazprom cho biết Ba Lan sẽ cần phải bắt đầu thanh toán theo một kế hoạch mới kể từ ngày 26/4. 

"Việc Nga yêu cầu thanh toán bằng đồng rúp đối với Ba Lan có thể dẫn đến việc ngừng cung cấp Khí đốt và cũng sẽ góp phần làm cho giá dầu diesel tăng mạnh hơn", ông Shelton nói thêm. 

(Theo Reuters)

 

Tags:

Biên tập viên Invest318