Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 27/6: Lao dốc hơn 1% vì lo ngại về khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô quay đầu giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay khi các quốc gia thành viên G7 cho biết họ lo ngại về khủng hoảng kinh tế toàn cầu, điều có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,22% xuống 106,31 USD/thùng vào lúc 7h03 (giờ Việt Nam) ngày 27/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 giảm 1,2% xuống 107,79 USD/thùng. 

Giá dầu giảm mạnh trong phiên ngày sáng ngày thứ Hai (27/6), khi các quốc gia thành viên G7 cho biết họ lo ngại về khủng hoảng kinh tế toàn cầu vì tăng trưởng chậm lại và lạm phát leo thang, điều có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

"Tất cả các thành viên đều lo ngại về cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang đối mặt - tốc độ tăng trưởng giảm ở một số quốc gia, lạm phát gia tăng, thiếu nguyên liệu thô, chuỗi cung ứng bị gián đoạn - đây không phải là những thách thức nhỏ", Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho hay trong một tuyên bố trên truyền hình sau cuộc họp về kinh tế toàn cầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 thường niên năm nay.

Lo ngại về khủng hoảng kinh tế cũng khiến giá dầu ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp vào tuần trước, bất chấp những phiên tăng mạnh vào cuối tuần. 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, nhóm họp vào ngày 30/6 và dự kiến ​​sẽ bám sát kế hoạch chỉ tăng nhẹ sản lượng dầu trong tháng 7 và tháng 8.

Trong khi đó, các công ty năng lượng Mỹ tiếp tục bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp trong chuỗi tăng kỷ lục 23 tháng, vì giá dầu thô cao và sự thúc đẩy của chính phủ đã khiến các công ty quay trở lại mỏ dầu, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes  cho biết.

Cụ thể, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng 13 giàn lên 753 trong tuần tính đến ngày 24/6, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Theo đó tổng số giàn khoan tăng 283, tương đương 60%, so với thời điểm này năm ngoái.

Các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng thêm 10 giàn lên 594 trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020, trong khi số giàn khoan khí tăng 3 lên 157 giàn, mức cao nhất kể từ tháng 9/2019.

Số liệu tồn kho dầu hàng tuần mới nhất của Mỹ, sẽ cung cấp một bức tranh bao quát về tình trạng khan hiếm nguồn cung ở quốc gia tiêu thụ hàng đầu, đã bị trì hoãn sang tuần này do các vấn đề kỹ thuật, theo Reuters.

(Theo Reuters)

 

Tags:

Biên tập viên Invest318