Now Loading

Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Duy trì biến động trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 27/7: Duy trì biến động trái chiều
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay vì sự bùng phát của biến thể Delta dấy lên lo ngại về nhu cầu xăng, nhưng đà giảm bị kìm hãm bởi dự báo nguồn cung dầu thô thắt chặt cho tới hết năm.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,32% lên 72,14 USD/thùng vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam) ngày 27/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 10 giảm 0,09% xuống 73,88 USD/thùng. 

Giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (26/7) vì sự bùng phát của biến thể Delta dấy lên lo ngại về nhu cầu xăng, nhưng đà giảm bị kìm hãm bởi dự báo nguồn cung dầu thô thắt chặt cho tới hết năm.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau tăng 0,5% lên 74,50 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,2% xuống 71,91 USD.

Đầu phiên giao dịch, mỗi loại dầu đã giảm hơn 1 USD/thùng.

Số ca nhiễm COVID-19 gia tăng vào cuối tuần, với một số quốc gia báo cáo những ca nghiễm tăng mỗi ngày và kéo dài các biện pháp phong toả. Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cũng đã ghi nhận sự gia tăng về các ca nhiễm COVID-19.

Một số lo ngại rằng nhập khẩu dầu của Trung Quốc có thể tăng trưởng ở mức chậm nhất trong 20 năm dù hoạt động lọc dầu dự kiến tăng trong nửa cuối năm, do Bắc Kinh giải quyết việc lạm dụng hạn ngạch nhập khẩu cùng với ảnh hưởng của chi phí dầu thô quá cao.

Các số liệu báo cáo từ thị trường Ấn Độ cũng chỉ cho thấy sự chậm lại của nhu cầu dầu, các nhà phân tích của ngân hàng Commerzbank cho biết trong một lưu ý. 

"Nhập khẩu dầu trong tháng 6 giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng, trong khi hoạt động chế biến dầu thô chỉ cao hơn một chút so với mức thấp, vốn bị ảnh hưởng bởi các hạn chế của đại dịch," theo Commerzbank.

Tuy nhiên, cả dầu thô Brent và WTI đều phục hồi vào cuối tuần trước từ mức giảm 7% hồi đầu tuần và ghi nhận tuần tích cực đầu tiên trong 2 - 3 tuần, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ của Mỹ và kỳ vọng về nguồn cung thắt chặt.

Theo Reuters, tồn kho tại Cushing, Oklahoma, đã giảm khoảng 2,6 triệu thùng trong tuần trước.

Thị trường dầu mỏ quốc tế được dự đoán sẽ tiếp tục thâm hụt bất chấp thoả thuận của nhóm các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+, để thúc đẩy sản xuất trong thời gian còn lại của năm.

Nhà phân tích Kevin Solomon của StoneX nhận định dường như có một cuộc chiến phức tạp giữa nguồn cung thâm hụt nhờ thoả thuận giảm sản lượng trước đó của OPEC+ và rủi ro từ sự lây lan của biến thể Delta ở những khu vực có tiêm phòng thấp. 

(Theo Reuters)

Tags: