Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 27/8: Biến động trái chiều sau khi giảm hơn 1% vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm mạnh vào hôm trước vì lo ngại về nhu cầu dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19 và Mexico khôi phục lại một số hoạt động sản xuất sau gián đoạn cuối tuần trước.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,49% lên 67,75 USD/thùng vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam) ngày 27/8. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 11 giảm 0,1% xuống 70,47 USD/thùng.

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/8), dứt đà tăng kéo dài 3 phiên liên tiếp vì lo ngại về nhu cầu dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19 và Mexico khôi phục lại một số hoạt động sản xuất sau gián đoạn cuối tuần trước.

Mặc dù vậy đà giảm được kìm hãm bởi khả năng gián đoạn nguồn cung khác. Theo Reuters, các công ty năng lượng đã chuẩn bị cho khả năng một cơn bão nghiêm trọng đổ bộ vào Bờ Vịnh Mỹ vào cuối tuần này.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 1,6% xuống 71,07 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,4% xuống 67,42 USD/thùng.

Các đợt bùng phát COVID-19 mới do biến thể Delta đã làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Các nhà phân tích cho biết giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu trên thị trường chứng khoán vào cuối ngày. 

Trong khi đó, Mexico đã bắt đầu khôi phục sản lượng, sau khi vụ hỏa hoạn trên một giàn khoan ngoài khơi hôm Chủ nhật (22/8) làm gián đoạn hoạt động sản xuất hơn 400.000 thùng/ngày. Đến thứ Ba (24/8), công ty dầu khí nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex) đã phục được 71.000 thùng dầu/ngày và dự kiến tăng thêm 110.000 thùng/ngày trong tuần này.

Tuy nhiên, những nỗ lực của Pemex nhằm khôi phục sản lượng dầu có thể chậm hơn các dự kiến, vì việc nối lại các giếng khoan đang gặp khó khăn, theo nguồn thạo tin.

Hôm 26/8, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết Pemex sẽ sản xuất trung bình 1,8 triệu thùng dầu/ngày vào cuối năm, bất chấp vụ cháy.

Ở một diễn biến khác, cùng ngày, Royal Dutch Shell, Chevron Corp và các nhà sản xuất khác đã bắt đầu sơ tán nhân viên không cần thiết khỏi các giàn khoan ngoài khơi Vịnh Mexico trước khi một cơn bão dự kiến đổ bộ vào vùng Vịnh vào cuối tuần này.

Trung tâm Bão Quốc gia cho biết cơn bão hình thành ở vùng biển Caribe có thể trở thành một cơn bão lớn và tấn công Bờ Vịnh Mỹ vào Chủ nhật (29/8). Những cơn bão với sức gió lên đến 111 dặm/giờ (178 km/giờ) được xếp vào loại lớn và có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên đất liền. 

Trong phiên giao dịch ngày 25/8, giá dầu Brent đã tăng 1,2% và dầu WTI tăng 1,7%, khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ báo cáo rằng dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm tuần thứ ba liên tiếp vào tuần trước và nhu cầu nhiên liệu tổng thể tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318