Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 28/2: Dầu thô Brent trở lại trên 100 USD/thùng sau cảnh báo hạt nhân của Nga

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng vọt trong phiên giáo dịch sáng nay, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Ptuin đặt lệnh răn đe hạt nhân của nước này trong tình trạng báo động cao khi đối mặt với các quốc gia phương Tây và Nhật Bản tăng cường trừng phạt đối với các ngân hàng Nga.

Dầu thô WTI của Mỹ tưng 5,71% lên 96,82 USD/thùng vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam) ngày 28/2. Giá dầu thô Brent giao tháng 2 cũng tăng 5,16% lên 102,98 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng vọt hơn 7 USD/thùng trong phiên giao dịch sớm ngày thứ Hai (28/2), Tổng thống Nga Vladimir Ptuin đặt lệnh răn đe hạt nhân của nước này trong tình trạng báo động cao khi đối mặt với các quốc gia phương Tây và Nhật Bản tăng cường trừng phạt đối với các ngân hàng Nga.

Cảnh báo hạt nhân và ràng buộc thanh toán qua ngân hàng làm dấy lên lo ngại rằng nguồn cung dầu từ nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới có thể bị gián đoạn khi Nga tiến sâu sau cuộc tấn công của họ vào quốc gia láng giềng Ukraine.

Dầu thô Brent đã lên tới 105,07 USD/thùng vào đầu phên giao dịch, trong khi giá dầu thô WTI cỉa Mỹ chạm 99,1 USD. 

Tuần trước cả hai loại dầu đều có thời điểm vượt 100 USD/thùng, theo Reuters

Căng thẳng leo thang trở lại hôm 27/2, sau khi ông Putin ra lệnh cho lực lượng răn đe của Nga - lực lượng sử dụng vũ khí hạt nhân - cảnh giác cao độ, viện dẫn các tuyên bố gây hấn của các lãnh đạo NATO và phạm vi trừng phạt kinh tế mà phương Tây áp đặt đối với Nga. 

"Quyết định của Tổng thống Putin nhằm đặt các lực lượng hạt nhân của Nga trong tình trạng báo động cao là một sự leo thang rõ ràng và đáng lo ngại, điều chỉ có thể hỗ trợ cho giá dầu. Tôi nghĩ rằng thị trường có thể ghi nhận một số đợt tăng giá vào buổi sáng", ông Stephen Brennock của PVM cho hay.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318