Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 28/4: Quay đầu giảm trở lại

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng nhẹ vào phiên trước nhờ lo ngại nguồn cung thắt chặt.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,24% xuống 101,73 USD/thùng vào lúc 7h06 (giờ Việt Nam) ngày 28/4. Giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng giảm 0,32% xuống 104,53 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (26/4), nhờ lo ngại về nguồn cung thắt chặt trên toàn cầu sau khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất khác của Mỹ tiếp tục giảm. 

Thị trường phục hồi vào cuối phiên sau khi mất điểm trong phần lớn thời gian của ngày giao dịch, một phần do sức mạnh của đồng USD và trong bối cảnh Trung Quốc chật vật với đợt bùng phát dịch COVID mới làm giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, động thái cắt bỏ các lô hàng khí đốt của Nga đến hai quốc gia châu Âu đã làm gia tăng những lo lắng về nguồn cung năng lượng bị thắt chặt.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Bren tăng 33 US cent lên 105,32 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 32 US cent lên 102,02 USD. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết các kho dự trữ dầu thô chỉ tăng 692.000 thùng trong tuần trước, ít hơn kỳ vọng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất, gồm cả dầu diesel và nhiên liệu máy bay, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2008.

Việc tồn kho sản phẩm chưng cất giảm đã giúp thúc đẩy giá dầu sưởi giao sau của Mỹ đạt mức đóng cửa kỷ lục mọi thời đại ở 4,67 USD/gallon.

Các nhà máy lọc dầu chế biến dầu thô thành dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm khác, và các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã hoạt động với tốc độ cao để đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là ở châu Âu, một nước sử dụng nhiều nhiên liệu diesel.

Các thị trường năng lượng trên toàn thế giới đang phải đối phó với sự gián đoạn nguồn cung lớn sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, và các lệnh trừng phạt tiếp theo của Mỹ và các đồng minh nhằm vào Matxcơva.

Tập đoàn lớn Shell của Anh cho biết họ sẽ không chấp nhận dầu tinh luyện pha trộn với các sản phẩm của Nga nữa, trong khi Exxon Mobil cho biết họ đã tuyên bố bất khả kháng đối với các hoạt động của Sakhalin-1 ở vùng viễn đông nước Nga, theo Reuters

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga hôm 27/4 cho biết họ đã ngừng cung cấp khí đốt cho Bulgaria và Ba Lan.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318