Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 28/7: Biến động trái chiều

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng hơn 2 USD/thùng vào phiên trước, vì tồn kho dầu của Mỹ giảm và Nga giảm lượng khí đốt tới châu Âu.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,5% lên 97,75 USD/thùng vào lúc 7h22 (giờ Việt Nam) ngày 28/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 10 giảm 0,13% xuống 102,15 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng hơn 2 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (27/7), vì báo cáo tồn kho dầu thô thấp hơn tại Mỹ và Nga giảm lượng khí đốt tới châu Âu làm lu mờ lo ngại về nhu cầu yếu và một đợt tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (IEA) cho biết kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước khi xuất khẩu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, do giá dầu thô của nước này giảm mạnh so với giá dầu quốc tế Brent.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 2,22 USD (2,1%) lên 106,62 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,28 USD (2,4%) lên 97,26 USD.

Sau khi giảm mạnh trong hai tuần qua, nhu cầu xăng của Mỹ đã phục hồi 8,5% trong tuần, theo dữ liệu. 

Giá dầu cũng tiếp tục tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định, như kỳ vọng của thị trường, tăng lãi suất qua đêm thêm 3/4 điểm phần trăm trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát tăng nhất kể từ những năm 1980. 

Ông Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates ở Galena, Illinois cho biết từ đây, dầu có thể thúc đẩy làn sóng nhu cầu đối với tài sản rủi ro gia tăng trong một vài phiên giao dịch, đặc biệt nếu đồng USD suy yếu hơn nữa.

Giá dầu đã tăng vọt trong năm 2022, đạt mức cao nhất trong 14 năm ở 139 USD/thùng vào tháng 3, sau khi Nga tấn công Ukraine làm gia tăng thêm lo ngại về nguồn cung trong khi nhu cầu phục hồi sau đại dịch.

Tuy nhiên sau đó, lo ngại về suy thoái kinh tế và lãi suất tăng đã gây áp lực lên thị trường, bất chấp việc nguồn cung ở Libya và Nigeria và dòng chảy khí đốt của Nga sang châu Âu bị cắt giảm, theo Reuters.

Dòng chảy khí đốt qua đường ống Nord Stream 1 đã giảm xuống còn 1/5 công suất của đường ống vào hôm thứ Tư (27/7), trong khi công ty Eni của Italy cho biết họ sẽ nhận được khối lượng thấp hơn từ công ty Gazprom của Nga.

(Theo Reuters)

 

Tags:

Biên tập viên Invest318