Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 29/10: Tiếp đà giảm sau khi Iran nối lại đàm phán hạt nhân vào cuối tháng 11

Giá xăng dầu hôm nay 29/10: Tiếp đà giảm sau khi Iran nối lại đàm phán hạt nhân vào cuối tháng 11
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm thêm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi Iran cho biết các cuộc đàm phán với những cường quốc trên thế giới về chương trình hạt nhân của nước này sẽ được nối lại vào cuối tháng 11.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,13% xuống 82,7 USD/thùng vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam) ngày 29/10. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1cũng giảm 0,23% xuống 83,71 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (28/10) sau khi Iran cho biết các cuộc đàm phán với những cường quốc trên thế giới về chương trình hạt nhân của nước này sẽ được nối lại vào cuối tháng 11.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 0,3% xuống 84,32 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 82,32 USD vào đầu phiên và giảm 2,1% hôm 27/10.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,2% xuống 82,81 USD. Đầu phiên có thời điểm giá xuống thấp nhất 2 tuần ở 80,58 USD. Giá dầu WTI cũng đã giảm tới 2,4% hôm 27/10 sau khi dữ liệu hàng tuần cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.

Hôm 27/10, nhà đàm phán hàng đầu về hạt nhân của Iran, ông Ali Bagheri Kani cho biết các cuộc đàm phán của nước này với 6 cường quốc thế giới để cố gắng khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ được nối lại vào cuối tháng 11. 

Một thỏa thuận có thể mở đường cho việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran vào cuối năm 2018.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group ở Chicago, nhận định thị trường đã phản ứng với những thông tin này, nhưng có thể thất vọng khi khối lượng thực tế được đưa trở lại thị trường được công bố. 

Cùng ngày Bộ Năng lượng Mỹ cho biết các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 4,3 triệu thùng, cao hơn hai lần so với dự báo tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.

Theo các nhà phân tích của Citi Research, lượng tồn kho tăng  mạnh là do nhập khẩu ròng dầu thô tăng vọt trong khi quá trình chế biến của nhà máy lọc dầu vẫn ì ạch.

Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng đã giảm 2 triệu thùng xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm, ngay cả khi người tiêu dùng Mỹ tranh cãi về vấn đề giá xăng tăng.

Tại trung tâm giao hàng WTI ở Cushing, Oklahoma, kho dự trữ dầu thô đạt mức thấp nhất trong ba năm, với giá cho các hợp đồng tương lai dài hạn hơn cho thấy nguồn cung sẽ vẫn ở mức thấp trong nhiều tháng.

Nhà cung cấp thông tin năng lượng Genscape cho hay tính đến ngày 26/10, lượng dầu ở bể chứa tại Cushing đã giảm 2,772 triệu.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318