Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 29/7: Tăng trở lại sau khi biến động trái chiều vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay, với dầu thô Mỹ tăng hơn 1%, sau khi biến động trái chiều vào phiên trước vì lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu làm lu mờ sự sụt giảm của tồn kho dầu Mỹ và sự phục hồi trong tiêu thụ xăng.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,03% lên 97,4 USD/thùng vào lúc 6h52 (giờ Việt Nam) ngày 29/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng tăng 0,72% lên 102,4 USD/thùng. 

Giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (28/7),vì lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu làm lu mờ hỗ trợ từ sự sụt giảm của tồn kho dầu Mỹ và sự phục hồi trong tiêu thụ xăng.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent tăng 52 US cent lên 107,14 USD/thùng sau khi tăng tới 2,22 USD/thùng trong phiên trước đó (27/7).

Ngược lại, giá dầu WTI của Mỹ giảm 84 US cent xuống 96,42 USD/thung, sau khi tăng 2,28 USD hôm 27/7. 

Đà tăng của giá dầu chững lãi vào giữa phiên sáng sau khi Bộ Thương mại Mỹ báo cáo rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới bất ngờ suy yếu trong quý II, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Trong đó, chi tiêu tiêu dùng tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hai năm và chi tiêu kinh doanh giảm. 

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures, cho hay khi nhìn vào các con số suy thoái, nếu đó là một sự chậm lại ở thời điểm này, thì đó là một sự chậm lại nhỏ.

"Nếu bạn nhìn vào số lượng cung - cầu đối với dầu, chúng ta đang ở dưới mức trung bình về nguồn cung và nhu cầu đang tăng tốt hơn so với dự đoán", ông nói thêm. 

Các nhà đầu tư đã tập trung vào dữ liệu dầu của Mỹ công bố hôm 27/7 cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn 4 lần dự báo, trong khi nhu cầu xăng tăng 8,5% trong tuần.

Các nhà phân tích của Citi nhận định Mỹ đã củng cố vị trí là nhà xuất khẩu xăng dầu lớn nhất thế giới, khi tổng lượng xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm tinh chế đạt mức kỷ lục 10,9 triệu thùng/ngày. 

Xuất khẩu dầu thô của Mỹ đạt mức kỷ lục 4,5 triệu thùng/ngày trong tuần trước khi WTI giao dịch với mức chiết khấu mạnh so với dầu Brent.

Tuy nhiên, trong một tín hiệu lạc quan, tăng trưởng sản lượng dầu thô của Mỹ có thể bị đình trệ do thiếu thiết bị và đội ngũ khai thác, cũng như hạn chế về vốn, các giám đốc điều hành cho biết trong tuần này. 

Giá cũng được hỗ trợ thêm từ cuộc chiến nguồn cung năng lượng giữa phương Tây và Nga. Nhóm G7 đặt mục tiêu có cơ chế giới hạn giá đối với dầuxuất khẩu của Nga vào ngày 5/12, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của G7 cho biết. 

(Theo Reuters)

 

 

Tags:

Biên tập viên Invest318