Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Phục hồi sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước

Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Phục hồi sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước, vì lo ngại nhu cầu suy yếu từ Trung Quốc.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,08% lên 103,52 USD/thùng vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam) ngày 4/5. Giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng tăng 0,05% lên 105,92 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (3/5) vì lo ngại nhu cầu suy yếu tại Trung Quốc khi các lệnh phong toả chống COVID-19 kéo dài, khiến thị trường bỏ qua triển vọng về một lệnh cấm dầu thô Nga của châu Âu. 

Bắc Kinh đang kiểm tra COVID trên diện rộng để ngăn chặn tình trạng phong toả tương tự như ở Thượng Hải trong tháng qua. Các nhà hàng của thủ đô đã đóng cửa phục vụ ăn uống trong khi một số khu chung cư bị phong tỏa. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2,4% xuống 104,97 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,6% xuống 102,41 USD. 

Theo ông Gary Cunningham, giám đốc tại Tradition Energy, tồn tại những lo ngại thực sự về việc liệu nhu cầu của Trung Quốc, một nhân tố rất lớn trong nhu cầu nhiên liệu toàn cầu, có tiếp tục tăng mạnh vào năm 2022 hay không.

Tuy nhiên, giá vẫn ở mức cao, với giá dầu Brent đã lên tới 139 USD vào tháng 3 - mức cao nhất kể từ năm 2008, sau khi Nga tấn công Ukraine làm trầm trọng thêm lo ngại về nguồn cung - yếu tố đang thúc đẩy một đợt tăng giá.

Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành vòng trừng phạt thứ 6 chống lại Nga, với các quan chức cho biết Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen dự kiến ​​sẽ đưa ra các kế hoạch vào thứ Tư (4/5), trong đó gồm cả lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm nay.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích tại nhóm Price Futures, cho biết giá có thể sẽ tiếp tục biến động khi các nhà giao dịch cân nhắc tác động của việc Trung Quốc phong toả các thành phố, với các lệnh trừng phạt dầu mỏ của phương Tây và trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 4/5. 

Thị trường cũng quan tới báo cáo hàng tồn kho và cung ứng mới nhất của Mỹ. Các nhà phân tích trước đó dự báo rằng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 800.000 thùng trong tuần trước, theo Reuters. 

Viện Dầu mỏ Mỹ công báo cáo hàng tồn kho vào chiều ngày 3/5, theo sau là số liệu của chính phủ vào thứ Tư (4/5).

(Theo Reuters)

Tags: