Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 4/7: Giảm nhẹ trở lại trong phiên đầu tuần

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi bật tăng mạnh vào cuối tuần trước vì triển vọng nguồn cung thắt chặt.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,34% xuống 108,06 USD/thùng vào lúc 7h35 (giờ Việt Nam) ngày 4/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 cũng giảm 0,23% xuống 111,22 USD/thùng. 

Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (4/7), sau khi bật tăng hơn 2% vào cuối tuần trước nhờ lo ngại nguồn cung thắt chặt hơn nữa, khi sản xuất ở Libya bị dừng và dự kiến ​​ngừng hoạt động ở Na Uy.

Trong khi đó, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ, một chỉ số ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng thêm một giàn lên 595 vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co.

Mặc dù số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng kỷ lục trong 22 tháng tính đến tháng 6, nhưng mức tăng hàng tuần hầu như chỉ ở một con số do nhiều công ty tập trung nhiều hơn vào việc trả lại tiền cho các nhà đầu tư và trả nợ thay vì thúc đẩy sản lượng. 

Cũng về nguồn cung, hôm 30/6, nhóm các nhà sản xuất dầu OPEC+, gồm cả Nga, đã đồng ý giữ vững chiến lược sản lượng sau hai ngày họp. Tuy nhiên, nhóm này đã tránh thảo luận về chính sách từ tháng 9 trở đi.

Trước đó, OPEC+ đã quyết định tăng sản lượng mỗi tháng thêm 648.000 thùng/ngày vào tháng 7 và tháng 8, nhiều hơn so với kế hoạch trước đó là tăng thêm 432.000 thùng/tháng.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy OPEC đã bơm 28,52 triệu thùng/ngày trong tháng 6, giảm 100.000 thùng/ngày so với tổng số đã điều chỉnh của tháng 5.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thực hiện chuyến công du tới Trung Đông vào giữa tháng 7, gồm chuyến thăm tới Arab Saudi, theo đó đưa chính sách năng lượng trở thành tâm điểm chú ý khi Mỹ và các quốc gia khác phải đối mặt với tình trạng giá nhiên liệu leo thang làm gia tăng lạm phát.

Hôm 30/6, ông Biden cho biết ông sẽ không trực tiếp thúc ép Arab Saud tăng sản lượng dầu để kiềm chế giá tăng cao khi ông gặp nhà vua và thái tử Arab Saudi trong chuyến thăm vào tháng này. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318