Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 5/8: Phục hồi nhẹ sau khi giảm 3 phiên liên tiếp

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm phiên thứ ba liên tiếp vào hôm trước.

 Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,19% lên 68,28 USD/thùng vào lúc 8h05 (giờ Việt Nam) ngày 5/8. Giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng tăng 0,64% lên 70,58 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Tư (4/8) xuống mức thấp nhất 2 tuần vì tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngườ tăng, báo kinh tế không mấy lạc quan của Mỹ và lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta sẽ gây áp lực lên nhu cầu năng lượng toàn cầu. 

Các nhà giao dịch lưu ý rằng giá dầu giảm bất chấp các báo cáo về căng thẳng địa chính trị Trung Đông gia tăng.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm 2,8% xuống 70,38 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,4% xuống 68,15 USD. Đây là mức đóng cửa thấp nhất cho cả hai loại dầu thô kể từ ngày 20/7.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tăng bất ngờ 3,6 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ xăng giảm với mức lớn hơn dự báo là 5,3 triệu thùng.

Với giá xăng giao sau của Mỹ đạt gần mức cao nhất kể từ tháng 10/2014, chênh lệch giá crack - một thước đo tỷ suất lợi nhuận lọc dầu - đóng cửa ở mức cao nhất kể từ khi đạt kỷ lục vào tháng 4/2020 khi giá dầu WTI nằm trong vùng âm.

Theo thống kê của Reuters, số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã vượt 200 triệu vào hôm 4/8, vì biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao đe dọa các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp và các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Mỹ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đang phải vật lộn với sự bùng phát nhanh chóng của biến thể Delta mà các nhà phân tích dự đoán sẽ hạn chế nhu cầu nhiên liệu vào mùa cao điểm ở hai quốc gia.

Tổ chức Y tế Thế giới đang kêu gọi ngừng tiêm vắc xin COVID-19 cho đến ít nhất là cuối tháng 9, khi khoảng cách tiêm chủng giữa các nước giàu và nghèo ngày càng rộng.

Một báo cáo từ ADP cũng cho thấy số việc làm tại các công ty tư nhân của Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 7.

Trong khi đó, căng thẳng ở vùng Vịnh đã hỗ trợ giá dầu.

Hôm 3/8, ba nguồn tin an ninh hàng hải tuyên bố các lực lượng do Iran hậu thuẫn đã bắt giữ một tàu chở sản phẩm dầu ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, mặc dù Iran bác bỏ các cáo buộc.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318