Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 7/7: Tiếp đà giảm sau khi xuống thấp nhất 12 tuần

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi mất khoảng 2% xuống đáy 12 tuần, vì giới đầu tư lo ngại về triển vọng cầu có thể bị tác động bởi một cuộc suy thoái tiềm tàng.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,68% xuống 97,88 USD/thùng vào lúc 7h13 (giờ Việt Nam) ngày 7/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 0,04% xuống 99,98 USD/thùng. 

Giá dầu giảm thêm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (6/7) xuống mức thấp nhất trong 12 tuần, vì giới đầu tư ngày càng lo ngại về triển vọng cầu có thể bị tác động bởi một cuộc suy thoái tiềm tàng. 

Trong khi đó, trong cuộc thăm dò của Reuters, các nhà phân tích dự báo tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khoảng 1 triệu thùng trong tuần trước. Sự sụt giảm về lượng dầu dự trữ có thể hỗ trợ giá.

Viện Dầu khí Mỹ (API) dự kiến sẽ phát hành báo cáo hàng tồn kho vào chiều ngày 6/7 (theo giờ địa  phương), trong khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố báo cáo vào sáng ngày thứ Năm (7/7). Cả hai báo cáo đều bị trì hoãn một ngày vì kỳ nghỉ lễ Quốc khánh ngày 4/7 của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 2% xuống 100,69 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1% xuống 98,53 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đều xác lập mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 11/4, vì thị trường rời vào vùng quá bán phiên thứ hai liên tiếp. 

Giá dầu diesel của Mỹ cũng giảm hơn 5%.

Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch đầy biến động, với cả hai loại dầu thô đã tăng hơn 2 USD/thùng vào đầu phiên, nhờ lo ngại về nguồn cung nhưng sau đó giảm hơn 4 USD/thùng xuống mức thấp nhất trong phiên. Giá dầu thô giao sau đã rất biến động trong nhiều tháng. 

Hôm 5/7, giá dầu WTI giảm 8% trong khi dầu Brent giảm 9%, tương đương giảm 10,73 USD. Đây là mức giảm lớn thứ ba đối với hợp đồng giao tương lai kể từ khi nó bắt đầu giao dịch vào năm 1988. Mức giảm lớn nhất là 16,84 USD hồi tháng 3.

Các nhà phân tích tại các ngân hàng đầu tư Goldman Sachs và UBS cho biết giá dầu giảm do lo ngại suy thoái kinh tế.

UBS đã viện dẫn nhiều lý do, gồm cả việc giao dịch thương mại dầu không ổn định vì lạm phát, đồng USD mạnh hơn, các quỹ đầu cơ phản ứng với sự tiêu cực của giá dầu, bảo hiểm rủi ro cho nhà sản xuất và những lo ngại về hạn chế di chuyển mới ở Trung Quốc.

Với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất, nhu cầu đối với hợp đồng tương lai WTI đã giảm vào tuần trước xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2016 do các nhà đầu tư giảm tài sản rủi ro. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318