Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Đà giảm kéo dài sau khi Arab Saudi hạ giá bán cho thị trường châu Á

Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Đà giảm kéo dài sau khi Arab Saudi hạ giá bán cho thị trường châu Á
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi Arab Saudi giảm mạnh giá hợp đồng dầu thô đối với thị trường châu Á, làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,07% xuống 68,83 USD/thùng vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam) ngày 7/9. Giá dầu thô Brent giao tháng 11 cũng giảm 0,72% xuống 72,09 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (6/9) vì đà tăng nhờ gián đoạn sản xuất tại Mỹ sau cơn bão Ida bị kìm hãm bởi việc Arab Saudi giảm mạnh giá hợp đồng dầu thô đối với thị trường châu Á, làm dấy lên lo ngại về triển vọng nhu cầu.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 39 US cent xuống 72,22 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 40 US cent xuống 68,89 USD/thùng.

Cả hai loại dầu đã giảm 1 USD/thùng vào đầu phiên giao dịch.

Tập đoàn dầu khí nhà nước Saudi Aramco đã thông báo với khách hàng trong một tuyên bố hôm Chủ nhật (5/9) rằng họ sẽ giảm giá bán chính thức (OSP) trong tháng 10 đối với tất cả loại dầu thô cho thị trường châu Á, khu vực mua lớn nhất của họ, ít nhất là 1 USD/thùng.

Mức giảm giá lớn hơn dự kiến của các nhà lọc dầu châu Á.

Ông Bjornar Tonhaugen, của Rystad Energy, nhận định việc gã khổng lồ dầu mỏ của Arab Saudi giảm giá bán sang châu Á trong tháng 10 báo hiệu rằng họ thấy mối quan hệ cung cầu đang thay đổi nhẹ.

Nguồn cung dầu toàn cầu đang tăng lên khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, đang tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12.

"Với việc OPEC tiếp tục kế hoạch nâng sản lượng hàng tháng, bất chấp dữ liệu yếu từ Trung Quốc và Mỹ làm gia tăng lo ngại về sự chậm lại trong tăng trưởng và Arab Saudi đang tìm kiếm thị phần trong khu vực, dầu có thể vẫn chịu áp lực", Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của OANDA, cho hay.

Sự sụt giảm vào đầu phiên của giá dầu thô đã kéo dài đợt giảm của phiên giao dịch cuối tuần trước (3/6) sau khi báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến của Mỹ cho thấy sự phục hồi kinh tế không đồng đều, có thể đồng nghĩa với việc nhu cầu nhiên liệu sẽ chậm lại trong bối cảnh đại dịch bùng phát trở lại.

Đà giảm được kìm hãm bởi lo ngại rằng nguồn cung của Mỹ sẽ vẫn bị hạn chế sau cơn bão Ida.

Chính phủ Mỹ đang giải phóng dầu thô từ các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược vì sản lượng ở Bờ Vịnh gặp khó trong việc khôi phục.

(Theo Reuters)

Tags: