Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 8/7: Biến động nhẹ sau khi tăng hơn 4 USD vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vọt vào phiên trước, vì giới đầu tư trở lại với mối quan tâm về nguồn cung thắt chặt bất chấp lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,06% xuống 102,67 USD/thùng vào lúc 7h45 (giờ Việt Nam) ngày 8/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 0,39% lên 104,53 USD/thùng. 

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (7/7), phục hồi sau hai phiên giảm sâu trước đó, vì giới đầu tư trở lại với mối quan tâm về nguồn cung thắt chặt bất chấp lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu tiềm tàng. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 3,96 USD (3,9%) lên 104,65 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 4,2 USD (4,3%) lên 102,73 USD.

Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch đầy biến động, khi có thời điểm giá đã giảm khoảng 2 USD. 

"Với nguồn cung dầu của Nga dự kiến ​​sẽ giảm cho tới sang năm và nước này cạn kiệt các phụ tùng từ phương Tây để vận hành các mỏ, và phần còn lại của OPEC không đầu tư vào việc duy trì năng lực sản xuất, tôi lo ngại rằng giá dầu 100 USD sẽ tiếp tục trong một thời gian", ông Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nhận định. 

Về phía nguồn cung, các thương nhân đang chuẩn bị tinh thần cho sự gián đoạn nguồn cung dầu tại đường ống dẫn dầu Caspian Pipeline Consortium (CPC), đơn vị đã bị tòa án Nga yêu cầu tạm dừng hoạt động trong 30 ngày.

Xuất khẩu thông qua CPC, xử lý khoảng 1% nguồn cung dầu toàn cầu, vẫn hoạt động vào sáng 6/7.

Nguồn cung toàn cầu sụt giảm hơn nữa khi Washington thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với thành viên OPEC - Iran hôm 6/7, gây sức ép với Tehran khi nước này tìm cách khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 và mở rộng xuất khẩu.

Giá dầu đã giảm trong vài tuần qua do các nhà đầu tư lo ngại rằng suy thoái kinh tế có thể làm giảm nhu cầu hàng hóa, theo Reuters.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 8,2 triệu thùng trong tuần trước, do dự trữ tăng và các nhà máy lọc dầu giảm sản lượng. 

Tuy nhiên, lượng sản phẩm cung cấp ra thị trường, đại diện tốt nhất cho nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ, đã tăng trong tuần gần nhất lên 20,5 triệu thùng/ngày. 

“Hầu hết mọi chỉ báo trong báo cáo đó đều cho thấy rằng chỉ nhu cầu đang có động lực tăng lên",Phil Flynn, nhà phân tích của nhóm Price Futures, cho hay.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318