Đang tải

Giá xăng dầu hôm nay 9/6: Dầu thô Brent tiếp đà tăng hơn 2%

Giá xăng dầu hôm nay 9/6: Dầu thô Brent tiếp đà tăng hơn 2%
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi leo dốc hơn 2% vào phiên trước, nhờ nhu cầu xăng của Mỹ tăng thêm bất chấp giá xăng cao kỷ lục.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,01% lên 121,12 USD/thùng vào lúc 7h03 (giờ Việt Nam) ngày 9/6. Giá dầu thô Brent giao tháng 8 tăng tới 2,69% lên 123,81 USD/thùng. 

Giá dầu tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/6) lên mức cao nhất trong 13 tuần, nhờ nhu cầu xăng của Mỹ tăng thêm bất chấp giá xăng cao kỷ lục, trong khi triển vọng nhu cầu dầu tăng của Trung Quốc vấp lo ngại về nguồn cung tại nhiều quốc gia, trong đó có Iran. 

Iran cho biết họ đang dỡ bỏ hai camera giám sát của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế tại một cơ sở làm giàu uranium, sau khi ban giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc thông qua nghị quyết chỉ trích Iran không giải thích đầy đủ về dấu vết uranium tại các địa điểm không được khai báo. 

Động thái này làm gia tăng căng thẳng với Mỹ và các quốc gia khác đang đàm phán với Iran về chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời có khả năng sẽ giữ nguyên các lệnh trừng phạt và chặn dòng chảy dầu của Iran ngoài thị trường toàn cầu lâu hơn. 

Các nhà phân tích cho biết một thỏa thuận hạt nhân với Iran có thể bổ sung khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày vào nguồn cung thế giới.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau tăng 2,5% lên 123,58 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 2,3% lên 122,11 USD.

Đây là mức đóng cửa cao nhất đối với cả dầu Brent và WTI kể từ ngày 8/3 - thời điểm đó đây là mức chốt phiên cao nhất kể từ năm 2008.

Dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ tăng bất ngờ vào tuần trước, trong khi dầu thô trong Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) giảm kỷ lục do nguyên liệu đầu vào của các nhà máy lọc dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2020, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết.

Các kho dự trữ xăng của Mỹ bất ngờ giảm 800.000 thùng do nhu cầu xăng tăng bất chấp giá cao chưa từng thấy. Các nhà phân tích trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters đã dự đoán dự trữ xăng tăng 1,1 triệu thùng.

"Dự trữ xăng giảm là một điểm nổi bật của báo cáo, cho thấy thị trường thắt chặt trên toàn nước Mỹ", ông Tony Headrick, nhà phân tích thị trường năng lượng tại CHS Hedging, cho hay và lưu ý rằng nhu cầu vẫn mạnh ngay cả khi giá xăng vượt 5 USD/gallon ở nhiều nơi trên cả nước.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318