Đang tải

Giảm hơn 400 điểm, Dow Jones xuống thấp nhất từ đầu năm 2022

Image by: Invest 318

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh vào ngày thứ Tư (23/02 giờ Mỹ), khi căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine khiến các chỉ số chứng khoán chính rớt xuống mức thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 lùi 1.8% xuống 4,225.50 điểm, giảm gần 12% so với mức đóng cửa cao kỷ lục ghi nhận vào ngày 03/01/2022 khi chỉ số này rơi sâu hơn vào vùng điều chỉnh. Chỉ số Dow Jones rớt 464.85 điểm (tương đương 1.38%) xuống 33,131.76 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 2.6% còn 13,037.49 điểm.

Cả Dow Jones và Nasdaq Composite đều giảm phiên thứ 5 liên tiếp, còn S&P 500 ghi nhận 4 phiên giảm điểm liên tiếp.

Dow Jones và Nasdaq Composite vào ngày thứ Tư đã khép phiên thấp hơn mức đáy trong phiên ghi nhận ngày 24/01//2022. S&P 500 rớt xuống dưới mức đáy ghi nhận hồi cuối tháng 01/2022 trước khi khép phiên xóa bớt đà giảm.

Đà giảm điểm vào ngày thứ Tư đã khiến Nasdaq Composite tiến gần hơn vào vùng thị trường giá xuống (bear market), khi chỉ số này đã sụt 18% so với mức đóng cửa cao kỷ lục ghi nhận hồi tháng 11/2021.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, nhận định: “Chứng khoán Mỹ sẽ khó khăn để tìm ra hướng đi cho đến khi các thị trường tài chính có câu trả lời rõ ràng về việc liệu cuộc khủng hoảng Nga – Ukraine sẽ có một giải pháp ngoại giao hay chiến tranh khu vực”.

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ trên diện rộng với các cổ phiếu liên quan đến việc tái mở cửa kinh tế như hàng không và du thuyền sụt giảm, cũng như một số cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu Delta Air Lines mất 4.1% và cổ phiếu Tesla sụt 7%. Cổ phiếu Amazon giảm 3.6% và cổ phiếu Apple lùi 2.6%.

Các cổ phiếu bán lẻ cũng đỏ lửa với cổ phiếu Macy’s sụt 5.2% và cổ phiếu TJX Companies rớt 4.2%. Cổ phiếu Best Buy mất 2.1% và cổ phiếu Nordstrom giảm 3.4%.

Nhà đầu tư đang phải đối mặt với vấn đề căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Ukraine đã cảnh báo công dân nước này không nên đến Nga và rời khỏi cường quốc láng giềng nếu họ đang ở đó. Trong khi đó, Anh cho biết sẵn sàng áp đặt thêm biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine cũng cho biết vào ngày thứ Tư đã xảy ra một cuộc tấn công DDoS (từ chối dịch vụ) hàng loạt vào ngày này ngăn cản một số thực thể truy cập vào các trang web của chính phủ, NBC đưa tin.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố cho phép tiến hành các lệnh trừng phạt đối với công ty phụ trách xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 của Nga, sau loạt trừng phạt đầu tiên nhằm vào các ngân hàng Nga hôm thứ Ba (22/02).

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng đối mặt với lo ngại về lạm phát cao kỷ lục và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể dẫn đến động thái nâng lãi suất ngay trong tháng tới.

(Theo CNBC)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318