Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giao dịch tiền số giảm mạnh sau cú trượt dốc thảm hại của giá Bitcoin Tin tức

Giao dịch tiền số giảm mạnh sau cú trượt dốc thảm hại của giá Bitcoin

Khối lượng giao dịch tiền số đang giảm mạnh sau khi giá Bitcoin mà một loạt đồng tiền giá trị vốn hóa lớn khác lao dốc.

Số liệu từ CryptoCompare thu thập được cho thấy khối lượng giao dịch tại các sàn lớn nhất, bao gồm Coinbase, Kraken, Binance và Bitstamp đã giảm hơn 40% trong tháng 6. Nguyên nhân của sự sụt giảm này bắt nguồn từ biến động giá của Bitcoin và một loạt các đồng tiền số khác. Riêng Bitcoin có lúc giảm 50% so với đỉnh hồi tháng 4.

Trong đáy tháng 6, Bitcoin rơi xuống còn 28.908 USD/coin. Tính cả tháng, đồng tiền số giá trị vốn hóa lớn nhất mất 6% giá trị. Cùng với đó, giá trị giao dịch theo ngày đạt kỷ lục 138,2 tỷ USD vào ngày 22/6, giảm 42,3% so với ngày cao nhất trong tháng 5.

Tuy nhiên, Reuters dẫn báo cáo cho thấy Trung Quốc là chất xúc tác chính khiến lượng giao dịch giảm xuống. Việc Bắc Kinh gia tăng các biện phát nhằm trấn áp ngành công nghiệp tiền số đã tạo ra những tác động lớn hơn bao giờ hết. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin cũng như các hoạt động khai thác Bitcoin, vốn chủ yếu diễn ra ở đất nước này.

Teddy Vallee, Giám đốc đầu tư tại Pervalle Global, cho biết: "Hoạt động mạnh tay của Trung Quốc với tiền số đã gây ra nhiều nỗi sợ hãi trên thị trường. Hệ sinh thái tiền số bị tấn công trực diện. Vì vậy, nó gây ra những hệ lụy". Vallee nhấn mạnh rằng ông chưa thấy các dòng tiền lớn quay trở lại các sàn giao dịch, số lượng mở ví mới thấp hơn.

Cuối tháng 6, Trung Quốc đã ra lệnh cấm giao dịch tiền số khi họ chuẩn bị tung ra loại tiền của riêng mình với sự hậu thuẫn của chính phủ. Điều đó đã khiến một loạt các mỏ khai thác tiền số bị đóng cửa. Trung Quốc chiếm 50-60% tổng tiền số được khai thác trên quy mô toàn cầu. Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại VanEck, nói rằng khi các thợ mỏ rời Trung Quốc, họ không giao dịch nhiều bằng số Bitcoin mà họ đã khai thác.

Trong khi đó, Mỹ và nhiều quốc gia khác cũng đã tiến hành các biện pháp nhằm kiểm soát tiền số và ngăn chặn các hoạt động tội phạm liên quan tới tài sản này. Khi áp lực ngày càng lớn, tâm lý của nhà đầu tư cũng thay đổi và sự hấp dẫn của tiền số cũng giảm theo.

Ngoài ra, thời điểm cũng là một yếu tố. Các nhà quan sát cho biết mùa hè thường là thời điểm có ít giao dịch hơn, ngay cả với thị trường chứng khoán. Trong khi đó, các nhà đầu tư có thể vẫn còn cảm thấy đau đớn khi thị trường tiền số hứng chịu cú sập quá mạnh trong thời gian qua. Ở đỉnh, giá Bitcoin gần chạm 65.000 USD trong khi đồng Ether có giá lên tới 4.000 USD.

Khi thị trường tiền số bùng nổ, rất nhiều nhà đầu tư đã đổ xô vào loại tài sản này. Tuy nhiên, họ ngay lập tức mất tiền. Những nỗ lực bắt đáy cũng bất thành khi tiền số liên tiếp rơi mạnh. Bitcoin hiện nay chỉ có giá hơn 33.000 USD, bằng một nửa so với đỉnh vài tháng trước. Sự sợ hãi cũng khiến lượng giao dịch giảm đi.

Tuy nhiên, dù khối lượng giao dịch sụt giảm đáng kể nhưng nó vẫn đang cao hơn nhiều so với năm ngoái. Khối lượng giao dịch trong tháng 6 vẫn đứng trong nhóm 5 tháng giao dịch khủng nhất từng được ghi nhận, ngay cả khi nó giảm mạnh so với tháng 5.

(Theo CryptoCompare)

Bài viết tham khảo