Đang tải

Giao dịch trên thị trường ngoại hối thận trọng trước khi công bố CPI của Hoa Kỳ

Image by: Invest 318

Đô la Hoa Kỳ ​​được giao dịch cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính vào Thứ Năm (giờ Mỹ), ngoại trừ Yên Nhật.

Cục Dự trữ Liên bang họp vào tuần tới và việc loại bỏ các cơ sở lưu trú theo chính sách nhanh hơn được dự đoán rộng rãi. báo cáo thất nghiệp của ngày hôm nay xác nhận rằng thị trường lao động đang rất nóng. Số lượng đơn xin thất nghiệp mới đã giảm xuống còn 185.000 vào tuần trước, mức thấp nhất kể từ năm 1969. Hãy nhìn lại dữ liệu - năm 1969. Đó là mức thấp nhất trong 52 năm. Các tuyên bố hàng tuần có thể rất rủi ro, nhưng đã có một xu hướng giảm không thể bác bỏ phản ánh sự thắt chặt của thị trường lao động. Người sử dụng lao động miễn cưỡng sa thải công nhân trong khi vẫn rất ít người sẵn sàng nộp đơn xin việc, điều này có thể là vấn đề đối với tăng lương.

Số liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày mai và các nhà kinh tế đang dự đoán tốc độ tăng trưởng CPI hàng tháng chậm lại. Với nhận xét gần đây của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng đã đến lúc loại bỏ từ "tạm thời" khỏi mô tả lạm phát của ngân hàng trung ương, giá cả sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 30 năm với khả năng cao là CPI hàng tháng sẽ tăng. Giá xăng ở mức cao trong suốt tháng 11, với việc nhiều người Mỹ báo cáo rằng chi phí bữa tối trong Lễ Tạ ơn đã tăng lên. Các nhà giao dịch đang thận trọng mua đô la Mỹ và bán cổ phiếu trước báo cáo CPI hôm thứ Sáu. Nếu lạm phát mạnh hơn dự kiến, đặt cược tăng lãi suất sẽ tăng, khiến đồng đô la Mỹ cao hơn so với euro, sterling và đô la Canada, đồng thời khiến cổ phiếu thấp hơn .

Tất cả ba loại tiền tệ hàng hóa đều giao dịch thấp hơn. Đồng đô la Canada kéo dài đà trượt sau khi Ngân hàng Trung ương Canada cho biết giá xăng gần đây đã giảm. BoC kỳ vọng CPI sẽ tiếp tục tăng trong năm tới và giảm trở lại khoảng 2% trong nửa cuối năm. Đồng đô la tăng cũng khiến giá dầu thấp hơn, gây thêm áp lực lên đồng loonie. Dữ liệu lạm phát của Trung Quốc thấp hơn đã khiến đồng đô la Úc và New Zealand thấp hơn. Đêm nay dữ liệu PMI của New Zealand sẽ tập trung vào NZD.

Đồng đô la Mỹ tăng cũng đưa EUR / USD xuống dưới 1,1300. Mặc dù thặng dư thương mại nhỏ hơn đối với Đức có thể đã góp phần vào động thái này, nhưng lo lắng thực sự là các quốc gia Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ áp đặt các hạn chế mới tương tự như Anh. Số lượng các ca nhiễm hàng ngày ở Vương quốc Anh đang ở mức cao nhất kể từ tháng Giêng. Đó cũng là tháng có số ca mắc mới đạt mức cao kỷ lục 68.000. Các trường hợp ở Đức đã đạt mức cao kỷ lục trong tháng này và ngày hôm qua, nước này đã báo cáo số ca tử vong do COVID hàng ngày cao nhất kể từ tháng Hai. Các hạn chế đang tăng lên trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Báo cáo CPI của Đức ngày mai dự kiến ​​sẽ không có tác động đáng kể đến đồng euro. Mặt khác, Sterling có thể bị ảnh hưởng bởi GDP hàng tháng và số lượng sản xuất công nghiệp - cả hai đều được dự đoán là sẽ mạnh hơn. Ngân hàng Trung ương Anh họp vào tuần tới và các nhà đầu tư sẽ háo hức xem liệu Omicron có ảnh hưởng đến kế hoạch loại bỏ kích thích kinh doanh hay không.

(Theo Kathy Lien)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318