Đang tải

Hacker vụ Poly Network trả lại toàn bộ số tiền, từ chối 500 nghìn USD tiền thưởng

Image by: Invest 318

Tin tặc đứng sau công cụ tấn công giá trị 610 triệu USD vào Poly Network đã trả lại gần như toàn bộ số tiền bị đánh cắp.

Theo bản cập nhật hôm thứ Năm về cuộc tấn công từ Poly Network, tất cả 610 triệu USD tiền được lấy từ vụ khai thác lỗ h hiện đã được chuyển đến một ví multisig được bảo vệ bởi nhóm dự án và hacker. số Token còn lại là khoảng 33 triệu USD trong Tether (USDT), đã bị đóng băng ngay sau khi có tin tức về cuộc tấn công.

Tin tặc liên lạc với nhóm Poly Network và những người khác thông qua các tin nhắn được nhúng trong giao dịch Ethereum. Nhóm hacher tuyên bố thực hiện dịch vụ hack “cho vui” vì “hack chuỗi chéo đang rất phổ biến”.

Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với dự án và người dùng, hacker đã trả lại số tiền 258 triệu USD vào thứ Tư. Poly Network cho biết họ xác định rằng vụ tấn công là “hành vi mũ trắng” và đề nghị hacker, người được gọi là “Mr.White Hat”, nhận phần thưởng trị giá 500.000 USD:

Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ không chịu trách nhiệm về sự cố này. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể trả lại tất cả các token càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn khoản tiền thưởng trị giá 500k khi số tiền đó được trả lại ngoại trừ USDT bị đóng băng.

“Poly đã đề nghị một số tiền thưởng, nhưng tôi chưa trả lời họ. Thay vào đó, tôi sẽ gửi trả lại toàn bộ số tiền của họ”, hacker nói.

Với phần còn lại của quỹ, ngoại trừ phần USDT bị đóng băng, hiện đã được trả lại, vụ hack lớn nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung dường như sắp kết thúc. Mặc dù danh tính hacker vẫn chưa được phát hiện, nhưng công ty an ninh mạng SlowMist của Trung Quốc đã đăng một bản cập nhật ngay sau khi tin tức về vụ hack được tung ra, cho biết phân tích của họ đã xác định được địa chỉ email, địa chỉ IP và thiết bị vân tay của hacker.

(Theo Investing)

Tags:

Biên tập viên Invest318