Now Loading

Hai tỷ phú Mark Cuban và Elon Musk tranh nhau ủng hộ Dogecoin

Hai tỷ phú Mark Cuban và Elon Musk tranh nhau ủng hộ Dogecoin
Image by: Invest 318

Người hâm mộ của đội bóng NBA, Dallas Mavericks, sẽ sớm có thể mua đồ với chiết khấu nếu họ sử dụng Dogecoin làm phương thức thanh toán. Chủ sở hữu của câu lạc bộ là tỷ phú Mark Cuban cũng vừa đăng tải thông báo rằng ông không hề “shill” (tiếp thị) Dogecoin nhằm bác bỏ những hoài nghi đến từ cộng đồng xung quanh sự kiện trên.

Câu chuyện giữa Dallas Mavericks và Dogecoin bắt đầu vào tháng 3 năm nay khi Mark Cuban khi thông báo Dallas Mavericks chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho vé vào sân theo dõi các trận đấu.

Mark Cuban đã gia tăng sự ủng hộ của mình cho Dogecoin vào đầu tuần này, khi mở ra chiến dịch cho phép tất cả người hâm mộ thanh toán bằng DOGE được hưởng lợi bằng “giá đặc biệt” cho một đợt bán hàng vào mùa hè của đội bóng. Đồng thời, ông cũng đưa ra lập luận với quyết định trên rằng:

Dogecoin là một phương tiện có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ. DOGE mạnh nhất trong việc sử dụng như một hình thức để thanh toán.

Dĩ nhiên, quan điểm của Mark Cuban là một tin đáng mừng với “gia đình” Dogcoin, nhưng trái lại phần lớn cộng đồng tiền mã hóa đều tranh cãi về hành động của ông. Một số bộ phận đã cho rằng Mark Cuban đang cố gắng “shill” tức là tiếp thị cho Dogecoin vì tính biến động cũng như sự vô ích của DOGE không hoàn toàn thích hợp để làm phương tiện thanh toán.

Như thường lệ, mỗi khi có một sự kiện gì đó với Dogecoin, Elon Musk đều không thể bỏ lỡ sự hiện diện của mình. Trước khẳng định gây trái chiều của Mark Cuban, Musk đã “sát cánh” cùng đồng đội của mình với quan điểm hoàn toàn đồng tình và trả lời cùng với Mark Cuban khi ông nói Dodgecoin là đồng tiền thanh toán mạnh mẽ nhất:

“Vấn đề này tôi đã nói trong khoảng thời gian khá dài rồi”. Elon Musk đã tweet

Ngay sau đó, Mark Cuban giải thích rằng sự ủng hộ của ông hoàn toàn vì đội bóng. Người hâm mộ có xu hướng sử dụng Dogecoin thay vì các tùy chọn phổ biến hơn như Bitcoin. 95% doanh thu của Dallas Mavericks là DOGE, mặc dù khách hàng có thể thanh toán dưới hình thức bằng bất kỳ đồng tiền mã hóa nào.

Đồng thời ông còn cho biết vì DOGE rất rẻ, nên mọi người đều có thể mua và tận hưởng. Sự không hoàn hảo và tính đơn giản lại chính là điểm mạnh lớn nhất của DOGE.

Để bác bỏ những hoài nghi về hành động “shill” để xả, vốn dĩ là trò “pump and dump” xảy ra thường xuyên của các các mập trong thị trường, Mark Cuban cũng nhấn mạnh rằng tài sản DOGE của ông cũng như Dallas Mavericks còn chưa đến 15.000 USD, thật quá nhỏ so với tổng vốn hóa trên 44 tỷ USD của DOGE.

Giá của Dogecoin đã phản ứng nhanh chóng, với mức tăng vào đầu tuần trước tăng trưởng không mấy ấn tượng, DOGE lập tức nhảy vọt ngay khi sự kiện bùng nổ. Ghi nhận mức tăng trưởng 41,8% trong 7 ngày qua.

(Theo Investing)

Tags: