Đang tải

Hơn 1,6 tỷ USD ethereum rút khỏi các sàn giao dịch báo hiệu điều gì?

Image by: Invest 318

Những mã thông báo ethereum trị giá gần 1,61 tỷ USD đã bốc hơi khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử từ đầu năm đến nay, trước thời điểm dự kiến để hợp nhất đầy đủ của giao thức thành bằng chứng cổ phần.

Số lượng mã thông báo gốc ether (ETH) của ethereum được lưu giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2018, gửi cảnh báo đến các nhà giao dịch trước đó có ý định giữ các mã này với hy vọng giá sẽ tăng mạnh vào năm 2022.

Đáng chú ý, gần 550.000 ETH - trị giá khoảng 1,61 tỷ USD đã rời khỏi các nền tảng giao dịch tập trung từ đầu năm đến nay, theo dữ liệu do Glassnode cung cấp. Dòng chảy lớn đã làm giảm số dư ròng ether trên sàn giao dịch xuống còn 21,72 triệu ETH, giảm từ mức cao kỷ lục 31,68 triệu ETH vào tháng 6/2020.

Dòng chảy ethereum hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10/2021

Thật thú vị, chỉ tính trong một tuần qua, số lượng lần rút ethereum khỏi các sàn giao dịch đã đạt mức hơn 30% của tổng lượng tiền được rút trong năm 2022 này, dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy. Cụ thể, hơn 180.000 ETH đã rời khỏi nền tảng giao dịch tiền điện tử vào ngày 15/3, nâng giá trị dòng tiền hàng tuần lên hơn 500 triệu USD một chút tính đến ngày 18/3.

Dữ liệu của Chainalysis cho thấy các thông tin tương tự, tiết lộ rằng mã thông báo ethereum có thể đã rời khỏi các sàn giao dịch trong tuần qua với mức trung bình khoảng 120.000 đơn vị ETH mỗi ngày và đây là một tín hiệu tăng giá. Báo cáo khẳng định: "Tài sản được nắm giữ trên các sàn giao dịch tăng lên nếu nhiều người tham gia thị trường muốn bán hơn là mua và trường hợp khác là do người mua chọn lưu trữ tài sản của họ trên sàn giao dịch".

IntoTheBlock đã cung cấp một triển vọng tăng giá khi trích dẫn một sự kiện diễn ra từ tháng 10/2021 cho thấy giá của ether tăng 15% trong 10 ngày sau khi mạng ethereum phát hiện thấy các khoản rút ETH lớn từ những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung.

Nguồn cung ethereum đang thay đổi

IntoTheBlock lưu ý rằng sự gia tăng số tiền rút ethereum từ các sàn giao dịch trong tuần qua trùng hợp với việc khoảng 190.000 ETH chuyển vào các nhóm "stETH liquid stakin" của Lido. Thực tế, Lido là một dịch vụ đặt cược tiền điện tử không theo yêu cầu, cho phép người dùng vượt qua những thách thức liên quan đến việc đặt cược trên Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0. 

30 ngày qua cho thấy, những người nắm giữ ether đã thêm hơn 1 triệu ETH vào hợp đồng Ethereum 2.0. Và, khi giao thức chuẩn bị chuyển hoàn toàn sang bằng chứng cổ phần (PoS) vào mùa Hè này - sau sự kiện "Hợp nhất" của nó vào đầu tuần này trên mạng thử nghiệm - xác suất cao là sẽ có nhiều mã thông báo ethereum vượt ra khỏi nguồn cung đang hoạt động.

Giá ethereum tiếp tục phục hồi

Xu hướng tăng giá khi ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần đã thúc đẩy ETH bước vào chế độ phục hồi trong tuần qua. Cụ thể, giá ETH đã tăng hơn 17% tính đến thời điểm ngày 20/3 lên gần 3.000 USD.

Tuy nhiên, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, ethereum có thể khiến xu hướng tăng bị chững lại do vấn đề kỹ thuật. Đối với đợt tăng giá này thì mức kháng cự của đường xu hướng giảm cũng là công cụ để giới hạn nỗ lực tăng giá của ethereum kể từ tháng 1/2022.

Cùng với đó, biểu đồ phân tích xu hướng giá ethereum cho thấy các đường xu hướng dường như đã hình thành một mô hình tiếp tục được gọi là tam giác đối xứng, nghĩa là ether rất có thể sẽ đi theo hướng của xu hướng trước đó của nó, tức là giảm dần sau khi tăng. Dù thế nào thì rõ ràng dấu hiệu cho thấy ethereum tăng giá cũng thúc đẩy các nhà đầu tư đáng kể và có thể dẫn tới những thay đổi nhất định với tổng thể thị trường tiền điện tử trong thời gian tới.

(Theo nguồn tổng hợp)

Tags:

Biên tập viên Invest318