Đang tải

Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong 12 ngày do coronavirus

Image by: Invest 318

Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng thêm một điểm cơ bản (bp) lên 1,195% giữa phiên giao dịch châu Á vào đầu ngày thứ Năm.

Theo đó, phong vũ biểu rủi ro duy trì sự phục hồi của ngày hôm trước kể từ ngày 20/7 trong bối cảnh lo ngại leo thang về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) giảm dần các chương trình nới lỏng và sự bùng phát biến thể Delta.

Lợi tức kho bạc đã phục hồi vào thứ Tư sau phát biểu của các quan chức Fed và bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ủng hộ việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Phó Chủ tịch Fed, Clarida, đưa ra hy vọng giảm dần vào năm 2021 và tăng lãi suất vào năm 2023 nếu lạm phát cơ bản đạt 3% trong năm nay trong khi Bộ trưởng Tài chính Yellen cho biết, “Vào cuối năm nay lạm phát sẽ duy trì ở mức phù hợp với mục tiêu của Fed."

Các diễn biến mới nhất của dịch bệnh do COVID-19 cũng củng cố lợi tức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Texas đánh dấu sự gia tăng lớn nhất trong một ngày về số ca nhiễm trùng kể từ đầu tháng Hai, trong khi Nhật Bản báo cáo số ca nhiễm hàng ngày cao nhất từ trước đến nay vào thứ Tư. Hơn nữa, Australia ghi nhận số ca lây nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ tháng 8/2020, trong khi số liệu ca nhiễm mới nhất từ ​​Trung Quốc cũng rất tệ.

Mặc dù vậy, chỉ số S&P 500 Futures và chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương tăng nhẹ khi các nhà hoạch định chính sách Mỹ tiến gần hơn đến các biện pháp kích thích hơn nữa và không có thách thức lớn nào đối với sự phục hồi kinh tế toàn cầu cho đến nay.

Thay đổi trong dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ cho tháng 7 đã giảm xuống 330 nghìn so với 695 nghìn theo dự kiến ​​và thấp hơn mức 680 nghìn của tháng trước đó trong khi PMI Dịch vụ ISM cho tháng 7 tăng lên 64,1 so với mức 60,4 trước đó và thách thức phe gấu.

Sắp tới, quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, cùng với phát biểu từ các quan chức Fed, sẽ rất quan trọng để có hướng đi ngay trước dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP).

(Theo FXstreet)

Tags:

Biên tập viên Invest318