Đang tải

Mỹ vượt qua Trung Quốc, chính thức là điểm đến hàng đầu cho các thợ đào Bitcoin

Mỹ vượt qua Trung Quốc, chính thức là điểm đến hàng đầu cho các thợ đào Bitcoin
Image by: Invest 318

Mỹ hiện là điểm đến số một cho các thợ đào Bitcoin (BitfinexUSD), lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc. theo một dữ liệu mới từ Đại học Cambridge được công bố vào đầu ngày thứ Tư, theo CNBC.

Theo Trung tâm nghiên cứu về tài sản tài chính thay thế của Cambridge, tính đến tháng 7, 35,4% tỷ lệ băm của bitcoin – một thuật ngữ trong ngành được sử dụng để mô tả sức mạnh tính toán tập thể của các thợ đào – đang ở Mỹ. Đó là mức tăng 428% so với tháng 9 năm 2020.

Mỹ phần nào phải cảm ơn Trung Quốc vì sự thống trị mới của nước này trong ngành khai thác tiền điện tử.

Mười hai tháng trước, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu thị trường về hashrate. Nhưng cuộc đàn áp tiền điện tử của Bắc Kinh vào mùa xuân đã khiến một nửa số thợ đào Bitcoin trên thế giới ngừng hoạt động chỉ sau một đêm.

Các thợ mỏ bắt đầu chạy trốn khỏi Trung Quốc ngay sau đó, hướng đến những nguồn năng lượng rẻ nhất trên hành tinh, nơi được mệnh danh là “cuộc di cư về khai thác”. Rất nhiều người trong số họ đã đến Mỹ.

Mỹ dành rất nhiều ưu đãi cho những người khai thác Bitcoin di cư để tìm kiếm một ngôi nhà mới.

Đầu tiên, các bang như Texas tự hào về một số giá năng lượng thấp nhất thế giới, đây là động lực chính cho những người khai thác cạnh tranh trong một ngành có tỷ suất lợi nhuận thấp, nơi chi phí biến đổi duy nhất của họ thường là năng lượng.

Bang Washington là thánh địa của các trang trại khai thác dựa vào thủy điện. New York sản xuất nhiều năng lượng thủy điện hơn bất kỳ bang nào khác ở phía đông Dãy núi Rocky và các nhà máy điện hạt nhân hướng tới mục tiêu 100% sản xuất điện không thải carbon. Trong khi đó, thị phần năng lượng tái tạo của Texas đang tăng lên theo thời gian, với 20% điện năng đến từ gió vào năm 2019. Lưới điện Texas cũng tiếp tục nhanh chóng bổ sung thêm nhiều năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Bên cạnh chi phí điện thấp hơn, một số bang của Mỹ như Texas cũng có các nhà hoạch định chính sách thân thiện với tiền điện tử và cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng lưu trữ.

Nhà nước có một lưới điện phi điều tiết với giá giao ngay theo thời gian thực cho phép khách hàng lựa chọn giữa các nhà cung cấp điện và quan trọng là các nhà lãnh đạo chính trị của họ là những người ủng hộ tiền điện tử. Đó là những điều kiện mơ ước cho những người thợ đào.

“Nếu bạn đang tìm cách di dời các công ty khai thác hàng trăm triệu đô la ra khỏi Trung Quốc, bạn muốn đảm bảo rằng mình có sự ổn định về địa lý, chính trị và khu vực pháp lý. Bạn cũng muốn đảm bảo có các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu tư nhân đối với các tài sản mà bạn đang di dời”, Darin Feinstein, đồng sáng lập Core.

(Theo CNBC)

Tags: