Đang tải

Ngân hàng lớn thứ 5 nước Mỹ US Bank cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Ngân hàng lớn thứ 5 nước Mỹ US Bank cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử
Image by: Invest 318

Làn sóng tiếp nhận Bitcoin (BitfinexUSD) bởi các tổ chức lớn đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với sự tham gia mới nhất đến từ một ông lớn ngân hàng của Mỹ.

Theo CNBC, ngân hàng lớn thứ 5 nước Mỹ ở thời điểm hiện tại là US Bank sắp sửa ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

US Bank là một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ, được thành lập vào năm 1863 – thời điểm diễn ra cuộc Nội chiến Mỹ. Ngân hàng này đang quản lý khối tài sản lên đến 8,6 nghìn tỷ USD.

Bà Gunjan Kedia, Phó Chủ tịch mảng Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản của US Bank, cho biết ngân hàng của bà sẽ hỗ trợ các khách hàng tổ chức nắm giữ Bitcoin, BCH/BTC và LTC/USD. Ethereum cùng các đồng tiền điện tử khác sẽ được bổ sung vào sau.

Để cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử, US Bank đã hợp tác với NYDIG, đơn vị quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ.

Trả lời phỏng vấn về lý do đằng sau động thái trên, bà Kedia cho biết:

“Khách hàng của chúng tôi đang rất quan tâm đến tiền điện tử với tư cách là một lớp tài sản để đa dạng hóa. Tất cả các nhà quản lý quỹ đều đang nói về nó”.

Vị nữ Phó chủ tịch tiết lộ đã tiến hành một cuộc khảo sát khách hàng về nhu cầu dành cho dịch vụ tiền điện tử, với kết quả thu về là không những các khách hàng của US Bank biết về Bitcoin, mà họ còn muốn ngân hàng phải hành động nhanh để nắm lấy thời cơ.

“Chúng tôi nghe từ khách hàng rằng dù không phải đồng tiền điện tử nào cũng sẽ có tương lai, nhưng lớp tài sản này và công nghệ đằng sau nó vẫn rất tiềm năng, do đó cần US Bank đứng ra hỗ trợ” – bà Kedia nói.

US Bank cho biết dịch vụ của họ sẽ chỉ dành cho các tổ chức đầu tư hoạt động tại Mỹ, trải qua quá trình xác minh nguồn tiền và xác định danh tính nghiêm ngặt. Song, ngân hàng khẳng định nhu cầu lưu ký tiền điện tử sẽ tăng cao một khi SEC cấp phép cho ETF Bitcoin. Bà Kedia tiết lộ:

“Chúng tôi đang có rất nhiều khách hàng mong muốn đầu tư vào ETF. Một số sẵn sàng ký hợp đồng lưu ký ngay vào ngày mà SEC chấp thuận ETF”.

Qua đó, US Bank đã gia nhập hàng ngũ các ngân hàng lớn đã ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử, bao gồm BNY Mellon, State Street và Deutsche Bank, tất cả đều mở dịch vụ này trong năm 2021.

(Theo CNBC)

Tags: