Ngoại hối châu Á giảm, đồng đô la tăng giá sau khi Mỹ công bố dữ liệu tích cực

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều suy yếu vào thứ Năm, theo sau sự phục hồi của đồng đô la khi dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ mạnh hơn dự kiến gây ra một số bất ổn về đường đi của lãi suất.

Các tín hiệu trái chiều từ các cuộc đàm phán cấp cao Mỹ-Trung cũng làm giảm sút tâm lý. Trong khi Chủ tịch Tập Cận Bình và Joe Biden đánh dấu sự liên lạc trở lại nhiều hơn giữa hai nước sau cuộc gặp hôm thứ Tư, thì nhận xét từ Biden- rằng Tập là một “nhà độc tài”, dường như có thể khiến chính quyền Trung Quốc khó chịu.

Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,2% xuống 7,2601 so với đồng đô la, cũng chịu áp lực từ dữ liệu cho thấy sự sụt giảm liên tục của giá nhà của Trung Quốc.

Đồng Yên Nhật lại suy yếu qua mức 151 sau khi đồng đô la mạnh lên qua đêm, khiến các nhà giao dịch phải cảnh giác với bất kỳ sự can thiệp nào vào thị trường tiền tệ của chính phủ. Dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Nhật Bản đã tăng trưởng hơn dự kiến trong tháng 10, trong khi nhập khẩu giảm mạnh so với dự kiến.

Đồng won Hàn Quốc tăng 0,2% sau khi giảm mạnh qua đêm, trong khi đồng ringgit của Malaysia dẫn đầu mức giảm trên khắp Đông Nam Á với mức giảm 0,8%.

Đồng Rupee Ấn Độ giảm nhẹ sau dữ liệu thương mại đáng thất vọng vào thứ Tư, cho thấy thâm hụt thương mại lớn của Ấn Độ ngày càng gia tăng.

Đô la Úc là một trong những đồng tiền có diễn biến tệ nhất trong ngày, mất 0,5% theo chỉ số thị trường lao động không đồng nhất. Trong khi tổng việc làm tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 10, thì tỷ lệ thất nghiệp lại tăng và tốc độ tăng số giờ làm việc giảm.

Bất kỳ sự hạ nhiệt nào trên thị trường việc làm đều khiến Ngân hàng Dự trữ Úc có ít động lực hơn để tăng lãi suất, điều này là tiêu cực đối với người Úc.

Đồng đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi nhờ dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh mẽ

Đồng đô la đã phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn hai tháng vào đầu tuần này, với mức tăng qua đêm của đồng bạc xanh mở rộng sang phiên châu Á. Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đã tăng 0,1% vào thứ Năm sau khi tăng 0,4% trong phiên trước.

Các dấu hiệu phục hồi trong chi tiêu bán lẻ của Hoa Kỳ khiến các nhà giao dịch nghi ngờ kỳ vọng việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Trong khi dữ liệu được công bố đầu tuần này cho thấy rằng lạm phát đang giảm bớt, sức mạnh chi tiêu của người tiêu dùng báo trước lạm phát dai dẳng trong những tháng tới.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn chịu mức giảm mạnh trong tuần, do chỉ số lạm phát giảm nhẹ khiến các nhà giao dịch cho rằng Fed sẽ không tăng lãi suất nữa. Ngân hàng trung ương đã đánh dấu một cách tiếp cận chủ yếu dựa trên dữ liệu đối với các đợt tăng lãi suất trong tương lai và cho biết họ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Lãi suất cao hơn là điềm báo xấu đối với các đồng tiền châu Á có rủi ro cao, khi khoảng cách giữa lợi suất rủi ro và rủi ro thấp ngày càng thu hẹp.