Đang tải

Người dùng Coinbase nổi giận khi phát hiện tiền của họ biến mất khỏi tài khoản

Image by: Invest 318

Các khách hàng của Coinbase (NASDAQ: COIN) lại đang thất vọng vì thiếu sự hỗ trợ khách hàng từ công ty trị giá 65 tỷ đô la.

Coinbase đang bị chỉ trích vì dịch vụ khách hàng tồi tệ sau khi có báo cáo về việc tài khoản người dùng bị tấn công và rút hết tiền.

Theo một cuộc điều tra ngày 24/8 của CNBC, hàng nghìn khách hàng trên khắp đất nước đã khiếu nại công ty.

Hãng tin này tuyên bố rằng họ đã phỏng vấn nhiều khách hàng Coinbase, những người tuyên bố rằng tin tặc đã rút hết tài khoản của họ, và vấn đề trở nên trầm trọng hơn do sàn giao dịch không phản hồi các yêu cầu hỗ trợ:

Các cuộc phỏng vấn với khách hàng của Coinbase trên khắp đất nước và xem xét hàng nghìn đơn khiếu nại cho thấy một mô hình chiếm đoạt tài khoản, trong đó người dùng thấy tiền đột nhiên biến mất khỏi tài khoản của họ, tiếp theo là dịch vụ khách hàng kém từ Coinbase khiến những người dùng đó cảm thấy buồn bã và tức giận.

Một khách hàng của Coinbase, Tanja Vidovic, tuyên bố đã mất gần như toàn bộ 168.000 đô la nắm giữ tiền điện tử của mình sau khi nhận được một số cảnh báo bảo mật thay đổi mật khẩu vào tháng Tư. Các nỗ lực liên hệ với Coinbase qua điện thoại đều không có kết quả, Tanja nói.

Một khách hàng khác nói rằng sau khi đăng nhập vào ứng dụng Coinbase vào tháng 3, gần 35.000 đô la các tài sản tiền điện tử khác nhau đã biến mất khỏi tài khoản của anh ấy. Nhóm phản hồi của Coinbase cuối cùng đã gửi email cho nạn nhân nói rằng các giao dịch trên blockchain là không thể đảo ngược và thêm rằng chính sách bảo hiểm của Coinbase không bao gồm hành vi trộm cắp từ các tài khoản cá nhân.

Vào tháng 3, tờ New York Times đã đưa tin về một khách hàng bất lực của Coinbase, người cuối cùng đã kiện công ty sau khi mất số tiền điện tử trị giá 100.000 đô la.

Để trút bỏ sự thất vọng của họ, những người dùng Coinbase khác đã đưa lên các phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như nhà phân tích nổi tiếng Kaleo, người đã nói với 360.000 người theo dõi của mình rằng công ty đã thể hiện “một cách chăm sóc khách hàng hoàn toàn đáng xấu hổ”.

Dòng tweet được đăng cách đây chưa đầy một ngày đã thu hút một luồng phản hồi từ các khách hàng Coinbase khác có vấn đề tương tự với bộ phận hỗ trợ hoặc đã bị tấn công. Coinbase đã thực sự trả lời đơn khiếu nại này, nhưng một cá nhân đã chỉ ra rằng:

“”Bạn sẽ chỉ trả lời và hỗ trợ những người có nhiều người theo dõi để danh tiếng của bạn không bị huỷ hoại! Còn chúng tôi thì sao? 5 tháng mà không có sự giúp đỡ! Tài khoản của tôi vẫn bị khóa!”

Những người khác cho biết “Tôi đã không thể vào tài khoản Coinbase của mình trong gần 4 tháng nay!”

Vào tháng 4, khi công ty ra mắt công chúng, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, nói với CNBC rằng: “Mọi người không còn cần phải sợ hãi về nó [tiền điện tử] như thủa ban đầu”.

Người dùng Coinbase đã gửi hơn 11.000 khiếu nại chống lại Coinbase với Ủy ban Thương mại Liên bang và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng kể từ năm 2016 và phần lớn trong số đó liên quan đến dịch vụ khách hàng.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318