Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Nhật Bản kêu gọi quy định cho không gian DeFi Tin tức

Nhật Bản kêu gọi quy định cho không gian DeFi

DeFi đã thu hút sự chú ý trong một thời gian, khiến các tổ chức tài chính tập trung bị thất thoát vốn và tước quyền của những người trung gian truyền thống. Sự bùng nổ của nó đã được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức bày tỏ sự quan tâm đến không gian này và hàng triệu đô la đổ vào trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý đã không theo kịp và cho đến nay, vẫn chưa có khuôn khổ rõ ràng nào được đưa ra.

Nhận thấy lỗ hổng lớn này, trong báo cáo mới nhất về FinTech, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đề cập đến tầm quan trọng của việc đặt ra các quy tắc cho không gian DeFi. Mặc dù báo cáo đã lưu ý đến “lợi ích và cơ hội” mà hệ thống cung cấp, nó cũng nêu lên những lo ngại về cách DeFi có thể “nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã bùng nổ từ rất sớm ở đất nước mặt trời mọc, với gần 3,5 triệu nhà đầu tư. Hơn nữa, từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021, giá trị giao dịch hàng tháng đã tăng từ 73 triệu yên lên 417 triệu yên. Số tiền được gửi vào tiền điện tử của quốc gia này cũng đạt mức cao kỷ lục vào tháng 3 năm nay, tăng vọt lên 1,41 tỷ yên, tăng gấp 7 lần so với năm ngoái.

Sự gia tăng như vũ bão này đã cho phép các công ty liên doanh tiền điện tử trong nước phát triển mạnh mẽ. Các công ty hàng đầu trên toàn quốc chấp nhận Bitcoin và các loại crypto khác như một hình thức thanh toán hợp pháp. Trên thực tế, sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ cũng đã cố gắng gia nhập thị trường Nhật Bản vào tháng trước trong bối cảnh khu vực này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong không gian.

Một môi trường hòa nhập như vậy chỉ có thể tồn tại nhờ các động thái quản lý ngay từ đầu của Nhật Bản. Đây là quốc gia đầu tiên công nhận tài sản tiền điện tử là tài sản hợp pháp theo Đạo luật dịch vụ thanh toán (PSA). Các sàn giao dịch cũng được hợp pháp hóa trong nước với điều kiện là các sàn đó phải đăng ký theo tiêu chuẩn quy định. Việc không tuân thủ quy định cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, như Binance và Bybit gần đây phải đối mặt. Sự cố gắng của Nhật Bản với công nghệ đã cho phép nó trở thành quốc gia đi đầu trong quy định tiền điện tử.

Đầu tháng 5, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã đưa ra một báo cáo khác đề cập đến DeFi và vấn đề quản trị của nó. Báo cáo đã kết luận rằng có thể có sự gia tăng nhanh chóng trong việc áp dụng DeFi trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu của các thế hệ trẻ hơn thông qua việc tạo ra các dịch vụ tài chính mới đồng thời cải thiện khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh nhu cầu về các quy định trong trường hợp hợp đồng thông minh thất bại hoặc các thỏa thuận đòn bẩy. Quy định cho DeFi đã trở nên phức tạp trên toàn thế giới vì các tổ chức này không thể chịu trách nhiệm giải trình giống như các ngân hàng và các tổ chức trung gian khác. Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã không thể theo kịp với sự gia tăng và mở rộng nhanh chóng của nó khi các công cụ và sản phẩm mới xuất hiện thường xuyên.

Nhật Bản kêu gọi các quy định về “lợi ích và cơ hội” của DeFi

Nguồn: DeFi Pulse

Trong khi các đợt điều chỉnh trên thị trường lớn hơn đã tạm thời kìm hãm sự phát triển, biểu đồ trên cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ của các khoản đầu tư vào DeFi trong năm qua. Mặc dù TVL ở mức 55,2 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, nhưng nó đã chạm mức ATH là 88 tỷ đô la vào tháng 5.

Bài viết tham khảo