Now Loading

Những tin tức không nên bỏ lỡ với các Traders trong tuần này

Những tin tức không nên bỏ lỡ với các Traders trong tuần này
Image by: Thanh Tung Nguyen

1. Hội nghị chuyên đề hàng năm Jackson Hole 

Cuộc họp thượng đỉnh Jackson Hole năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến, thay vì những cuộc gặp gỡ như thường lệ do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid. Cuộc họp năm nay cũng sẽ vắng mặt những gương mặt lớn như chủ tịch ECB bà Lagarde hay thống đốc ngân hàng trung ương Anh ông Bailey. Tuy nhiên cuộc họp vẫn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý, khi đám đông đang tập trung vào những phát biểu của ông Powell về những vấn đề thắt chặt chính sách cho đồng bạc xanh, khi hầu hết các quan chức FED đều đồng ý rằng cần thu hẹp chương trình thu mua tài sản ngay trong năm nay. 

Tình hình dịch bệnh tại một số bang chưa được tiêm chủng đang dấy lên những lo ngại cho nền kinh tế số 1 thế giới này, điều đó làm cho ông Powell đang vô cùng thận trọng và theo quan điểm của nhiều chuyên gia, ông đang rất cẩn trọng trong nhiệm kỳ cuối của mình và lãi suất sẽ chỉ được tăng khi ông rời chiếc ghế của người đứng đầu Cục dự trữ liên bang. Như vậy cuộc họp Jackson Hole năm nay sẽ được chú trọng bởi quyết định thắt chặt hay tiếp tục nới lỏng của FED, một vấn đề rất quan trọng. 

2. Những chỉ số và báo cáo kinh tế 

Các trader tuần này cũng phải hết sức chú ý vào các dữ liệu kinh tế được công bố, mở màn trong đầu tuần sẽ là PMI của khu vực châu Âu, vương quốc Anh và Mỹ. 

GDP quý 2 của Mỹ cũng sẽ được công bố trong ngày thứ 5, cùng với đó là số lượng đơn đặt hàng bền vững và số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đầu tuần cũng được công bố. Chỉ số PCE sẽ được đưa ra vào ngày thứ 6, một dữ liệu tăng mạnh sẽ đè nặng lên vấn đề lạm phát cho FED. 

Khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone cũng sẽ có biên bản cuộc họp của họ vào ngày thứ 5, dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi, cập nhật một số chiến lược lãi suất và thúc đẩy lạm phát. 

Doanh số bán lẻ của Úc sẽ được công bố trong sáng thứ 6, Aussie là một trong những đồng chịu áp lực nhất ở thời điểm này. 

Cập nhật các tín hiệu Vàng, Forex tại ZALO

Tags: