Đang tải

Ông Fumio Kishida dự kiến sẽ trở thành thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản

Ông Fumio Kishida dự kiến sẽ trở thành thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản
Image by: Invest 318

Chiều 29/9 (giờ Việt Nam), ông Fumio Kishida đã chính thức trở thành Chủ tịch mới của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản, thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.

Ông Kishida, người sẽ giữ chức Chủ tịch LDP cho đến cuối tháng 9/2024, gần như chắc chắn sẽ trở thành thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản vì liên minh cầm quyền đang chiếm đa số ghế tại Hạ viện.

Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng cầm quyền vào thứ Tư và dự kiến để trở thành thủ tướng tiếp theo, đối mặt với nhiệm vụ giải quyết một nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ông Kishida thay thế thủ tướng sắp mãn nhiệm ông Yoshihide Suga, người đang từ chức sau khi chỉ phục vụ một năm kể từ khi nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái.

Ông Suga sẽ rời đi chỉ một năm sau khi nhậm chức với tư cách là người thay thế cho ông Abe, người đột ngột từ chức vì các vấn đề sức khỏe, kết thúc vai trò lãnh đạo gần 8 năm, thời gian dài nhất trong lịch sử lập hiến của Nhật Bản.

Yu Uchiyama, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Tokyo, cho biết: Nhìn chung, các chính sách ngoại giao và an ninh quan trọng được dự kiến ​​sẽ có ít thay đổi dưới thời nhà lãnh đạo mới.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318