Đang tải

OPEC+ có thể xem xét lại mức tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày trong tuần này?

OPEC+ có thể xem xét lại mức tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày trong tuần này?
Image by: Invest 318

Các nước thuộc nhóm OPEC+ đã đồng ý nâng sản lượng trong cuộc họp diễn ra hồi tháng 7. Tuy nhiên, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait mới đây cho biết quyết định này có thể thay đổi trong cuộc họp tới, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1/9.

OPEC+ sẽ họp vào thứ Tư tuần này (1/9) nhằm đàm phán lại về quyết định tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày.

“Lượng tiêu thụ đang chậm lại. Do làn sóng COVID-19 thứ 4 diễn ra phức tạp, chúng ta phải cẩn trọng và cần phải cân nhắc kỹ càng. Rất có khả năng quyết định tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày sẽ được rút lại”, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait Mohammad Abdulatif al-Fares cho biết.

Nền kinh tế khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19. Trong khi đó, tổng thống Mỹ Joe Biden đang thúc giục OPEC+ tăng sản lượng nhằm đối phó với tình trạng giá xăng dầu đang một leo tháng, đe dọa đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. 

Ông Abdulatif al-Fares cho biết quan điểm của các thành viên OPEC+ về yêu cầu phía Mỹ rất khác nhau.

“OPEC, đặc biệt là các nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), trước đó đã tổ chức các cuộc họp nhưng quan điểm của họ về cách xử lý vấn đề này khác nhau”, ông Fares cho biết.

Năm ngoái, OPEC+ đã cắt giảm sản lượng ở mức kỷ lục gần 10 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 10% nhu cầu thế giới, trong bối cảnh nhu cầu năng lượng giảm mạnh do các nước áp dụng biện pháp phong tỏa hoặc hạn chế đi lại nhằm kiểm soát dịch COVID-19.

(Theo 

Tags: