Đang tải

PayPal tung dịch vụ liên quan đến tiền số ở Vương quốc Anh

Image by: Invest 318

Gã khổng lồ trong ngành thanh toán trực tuyến của Mỹ vừa cho biết sẽ cho phép khách hàng ở Vương quốc Anh mua bán và nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số, bắt đầu từ tuần này.

Như vậy, đây là sự mở rộng quốc tế đầu tiên của sản phẩm tiền điện tử của PayPal, được ra mắt lần đầu tại Mỹ vào tháng 10 năm ngoái.

Nó đang hoạt động thật sự tốt tại Mỹ. Chúng tôi hy vọng nó cũng sẽ như thế tại Vương quốc Anh", Jose Fernandez da Ponte, tổng giám đốc phụ trách mảng blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của PayPal, nói với CNBC.

Tính năng tiền điện tử của PayPal cho phép khách hàng mua hoặc bán bitcoin, bitcoin cash, ethereum hoặc litecoin chỉ với 1 bảng Anh. Người dùng cũng có thể theo dõi giá tiền điện tử theo thời gian thực và tìm thấy nội dung hướng dẫn về thị trường này.

Giống như phiên bản Mỹ của sản phẩm này, PayPal đang dựa vào Paxos, một công ty tiền tệ kỹ thuật số do New York quản lý, để cho phép mua và bán tiền điện tử ở Vương quốc Anh. PayPal cho biết họ đã phối hợp với các cơ quan quản lý có liên quan của Vương quốc Anh để tung ra dịch vụ này.

Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) - cơ quan giám sát các dịch vụ tài chính của Anh - chưa bình luận về thông báo này.

Ngày càng được chấp nhận

Dịch vụ tiền điện tử của PayPal tương tự như dịch vụ của công ty công nghệ tài chính (fintech) Revolut của Vương quốc Anh. Giống như Revolut, người dùng PayPal không thể di chuyển tài sản tiền điện tử ra ngoài ứng dụng, mặc dù Revolut gần đây đã bắt đầu thử nghiệm tính năng cho phép người dùng rút bitcoin về ví cá nhân của riêng họ.

PayPal cho biết cuộc “đột kích” của họ vào tiền điện tử giúp mọi người tham gia thị trường này dễ dàng hơn. “Các token và tiền điện tử đã xuất hiện được một thời gian nhưng bạn phải là một người dùng tương đối am hiểu để có thể tiếp cận nó. Nền tảng của chúng tôi giúp mọi người tham gia dễ dàng”, da Ponte nói.

PayPal là một trong nhiều công ty tài chính lớn đang bước sâu vào thế giới tiền điện tử hầu như không được kiểm soát. Bất chấp những lo ngại liên tục về sự biến động giá, vấn đề bảo vệ người tiêu dùng và khả năng rửa tiền trong ngành này, các công ty lớn như Mastercard, Tesla và Facebook gần đây đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử.

Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đạt mức cao kỷ lục gần 65,000 USD vào tháng 4 trước khi giảm xuống dưới 30,000 USD vào tháng 7 khi các nhà quản lý Trung Quốc mở rộng một cuộc “đàn áp” trên thị trường này. Kể từ đó, nó đã phục hồi về mức giá 48,400 USD.

Mặc dù chỉ mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử nhưng PayPal đang tin rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ đóng vai trò lớn hơn trong thương mại điện tử về lâu dài. Đầu năm nay, PayPal đã bắt đầu cho phép người tiêu dùng Mỹ sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu người bán hàng trực tuyến của họ trên toàn cầu. Công ty cũng mở rộng việc mua và bán tiền điện tử cho Venmo, ví di động phổ biến của nó.

“Chúng tôi chắc chắn có tham vọng tiếp tục mở rộng phạm vi sản phẩm này ở Mỹ, Vương quốc Anh và các thị trường khác”, da Ponte cho biết.

“Chúng tôi đang rất cân nhắc về việc bắt đầu với chức năng cơ bản và sau đó xem thị trường này sẽ đưa chúng tôi đến đâu. Các thị trường khác nhau có nhu cầu sử dụng sản phẩm khác nhau”, ông nói thêm.

“Britcoin”

Việc ra mắt dịch vụ tiền điện tử của PayPal ở Vương quốc Anh cũng diễn ra trong bối cảnh các nhà quản lý ngày càng cảnh giác về sự gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số. Hồi tháng 6, FCA đã cấm công ty con ở Anh của Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - với lý do không đáp ứng được các yêu cầu về chống nạn rửa tiền.

“Cũng là điều hợp lý khi sự quan tâm của người tiêu dùng và khối lượng giao dịch tăng lên, khiến các cơ quan quản lý đang tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực này”, da Ponte nói, đồng thời cho biết thêm PayPal đã xây dựng “các mối quan hệ chặt chẽ với nhà quản lý”.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương đang xem xét khả năng phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, khi việc sử dụng tiền mặt tại một số nước phát triển đang giảm đi nhanh chóng. Vào tháng 4, Bộ Tài chính và Ngân hàng trung ương Anh cho biết họ sẽ đánh giá khả năng ra mắt phiên bản kỹ thuật số của bảng Anh, đồng tiền mà báo chí Anh gọi là “Britcoin”.

Da Ponte cho biết tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương là “triển vọng tuyệt vời” nhưng các nhà hoạch định chính sách sẽ mất một thời gian để giải quyết những vấn đề chính liên quan.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318