Đang tải

Phân tích Forex AUD/USD: Chuẩn bị cho các chiến lược giao dịch khi AUD giảm

Image by: Invest 318

1. Phân tích cơ bản

Chỉ số PMI tổng hợp của IHS Markit Úc đã tăng lên 57,1 vào tháng 3/2022 từ mức 56,6 trong tháng 2, tháng mở rộng thứ hai liên tiếp và nhanh nhất kể từ tháng 5/2021 theo ước tính.

Sản lượng và nhu cầu của khu vực tư nhân đều tăng với tốc độ ổn định, dẫn đến mức việc làm cao hơn. Tuy nhiên, hạn chế về nguồn cung trở nên tồi tệ hơn, góp phần làm tăng mức lạm phát giá kỷ lục cho cả các doanh nghiệp tư nhân và khách hàng.

Nhìn chung, tâm lý vẫn tích cực, nhưng mức độ tự tin của doanh nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 trong bối cảnh lo ngại về chi phí tăng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư hiện thấy Ngân hàng Dự trữ Úc tăng lãi suất lên tới 1,5% trong năm nay, so với 1,25% trong các dự đoán trước đó. Lần tăng đầu tiên sẽ diễn ra sớm nhất là vào tháng 6, vì Ngân hàng trung ương cho biết họ sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ nếu nền kinh tế tiếp tục gây bất ngờ với sức mạnh của nó. Trường hợp tăng lãi suất được củng cố sau khi dữ liệu thị trường lao động lạc quan trong tháng Hai cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm là 4%.

2. Phân tích kỹ thuật 

Trên biểu đồ kỹ thuật khung D1, giá đang áp sát ngưỡng khá cao của đỉnh cũ ở 0.7550. Trong vùng kháng cự này tỉ giá có khả năng đảo chiều mạnh khi bên trên ta đã chỉ ra tỉ lệ AUD giảm giá trong thời gian tới đây. Vì vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể kỳ vọng một chiến lược tốt khi giao dịch với các cặp liên quan đến AUD (giảm).

(Theo Quang Mori)

Tags:

Biên tập viên Invest318