Phân tích giá EUR/GBP: giá vẫn trong kênh giảm nhưng sẽ không duy trì lâu bởi GBP yếu

Phân tích giá EUR/GBP: giá vẫn trong kênh giảm nhưng sẽ không duy trì lâu bởi GBP yếu

1. Phân tích cơ bản

Lợi tức trái phiếu chính phủ 10 năm của UK giảm trở lại dưới 0,6% trong tuần thứ hai của tháng Tám, sau khi số liệu từ Mỹ cho thấy một mức giảm nhẹ trong giá tiêu dùng trong tháng tháng 7, gợi ý lạm phát có thể đã đạt đến đỉnh điểm. 

Đầu tuần này, lợi suất đã chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 7, Các nhà hoạch định chính sách ở Anh vẫn giữ nguyên lãi suất và chương trình mua trái phiếu bất chấp kỳ vọng kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2021 và lạm phát tăng vọt, nhưng cũng báo hiệu "một số thắt chặt nhẹ" của chính sách tiền tệ trong giai đoạn dự báo là cần thiết.
Phía khu vực EU, sản xuất công nghiệp Eurozone đã giảm 0,3% so với tháng trước trong tháng Sáu năm 2021, sau khi giảm 1,1% vào tháng Năm và so với kỳ vọng thị trường là 0,2%. 
Sự sụt giảm trong sản xuất (-1,5%) và năng lượng (-0,6%) đã được bù đắp một phần bởi sản lượng ngày càng tăng đối với hàng tiêu dùng không lâu bền (1,6%), và lâu bên (0,1%).

Trên cơ sở hàng năm, tăng trưởng sản xuất công nghiệp chậm lại từ 20,6% xuống 9,7%, thấp hơn mức dự báo 10,4%.
Một thông tin khác từ phía Ngân hàng ECB, Chủ tịch ECB - bà Lagarde cũng cảnh báo về một đợt đại dịch coronavirus mới và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế. C
ập nhật dữ liệu mới đã đẩy kỳ vọng về việc tăng lãi suất trong tương lai vì ECB dự đoán lạm phát sẽ duy trì dưới 2% cho đến ít nhất là năm 2023.

2. Phân tích kỹ thuật


Trên biều đồ D1 giá vẫn đang tôn trọng kênh giá giảm như các đường trendline đã kẻ.

Dự báo giá còn có thể tiếp tục tăng đến 0.854  khi GBP lực khá yếu so với các đồng tiền khác đặc biệt là JPY và USD.

Tham khảo thêm nhận định và trao đổi kiến thức thị trường tài chính:  TẠI ĐÂY 
 


Bài viết tham khảo