Đang tải

Phân tích Forex EUR/USD: Liệu đồng euro có thể giữ được vùng hỗ trợ trên - Tâm điểm là ba dữ liệu từ Hoa Kỳ

Image by: Invest 318

1. Phân tích cơ bản

Tỷ giá EUR/USD đã không thể kéo dài đà tăng do một số lo ngại đã ảnh hưởng đến tâm trạng thị trường. Biến thể Delta không chỉ lan rộng khắp Hoa Kỳ - nền kinh tế lớn nhất thế giới - mà còn nổi lên ở Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai. Bắc Kinh đã công bố một số hạn chế nghiêm trọng đối với việc di chuyển khi chủng vi khuẩn có khả năng lây truyền cao lan rộng ở Vũ Hán - nơi bắt nguồn vào cuối năm 2019 - và ở những nơi khác.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về cơn thịnh nộ của các nhà chức trách đối với các gã công nghệ khổng lồc của châu Á. Trọng tâm của các cuộc đàn áp từ Bắc Kinh trong tuần này là các công ty trò chơi, sau khi đàn áp các công ty giáo dục vào tuần trước. Nếu Trung Quốc buộc phải giảm tốc độ, nó có thể ảnh hưởng đến toàn thế giới.

Các trường hợp nhiễm vi rút corona đang giảm ở Tây Ban Nha, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​làn sóng hiện tại, mang lại hy vọng rằng một quốc gia được tiêm phòng cao có thể thoát khỏi vi rút, mức độ miễn dịch cao hơn - hiện ước tính khoảng 80-90% dân số có kháng thể.

Trọng tâm bây giờ quay trở lại Hoa Kỳ, nơi ba sự kiện cấp cao nhất đang được chú ý.

Đầu tiên, báo cáo lao động khu vực tư nhân của ADP sẽ khiến thị trường rung chuyển - mặc dù nó có mối tương quan không đồng đều với báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp Non-farm chính thức. Nhà cung cấp bảng lương lớn nhất của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 695.000 việc làm.

Sự kiện thứ hai cần theo dõi là PMI Dịch vụ ISM. Ngoài việc là một cuộc khảo sát kinh doanh về lĩnh vực lớn nhất, thành phần Việc làm của nó còn giúp hình thành kỳ vọng cho NFP của ngày thứ Sáu. Chỉ số PMI Sản xuất song song gây thất vọng - phản ánh triển vọng tăng trưởng yếu hơn - nhưng cho thấy sự cải thiện khi nói đến thị trường lao động. Việc công bố dữ liệu có thể gây ra giao dịch không ổn định.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida dự kiến ​​sẽ phát biểu về nền kinh tế sau này và ông có thể đưa ra gợi ý về mức độ giảm dần của Fed. Ngoài tầm quan trọng xuất phát từ vị trí cấp cao của mình, Clarida cũng có xu hướng cung cấp các lộ trình tương đối chi tiết. Ví dụ, ông nói rằng nếu lạm phát cao và kéo dài đến cuối năm, ông sẽ không coi đó là tạm thời. Liệu ông có nói rằng sẽ cần tăng trưởng việc làm đến mức nào để Fed thông báo rằng họ sẽ giảm bớt lượng mua trái phiếu ?

Đồng đô la bị thiệt hại sau khi Ngân hàng phát tín hiệu thu hẹp chương trình vào tuần trước, nhưng Clarida có thể cung cấp một số thông tin rõ ràng.

Dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ và sự lạc quan từ Clarida có thể thúc đẩy đồng đô la, trong khi các số liệu yếu và cách tiếp cận thận trọng có thể khiến nó thấp hơn. Tuy nhiên, giao dịch ngoại hối không bao giờ là giao dịch một chiều và bức tranh có thể có nhiều sắc thái hơn. Một kịch bản thực tế khác là thống kê ADP mạnh, chỉ số PMI Dịch vụ ISM đáng thất vọng và sau đó là triển vọng tương đối tích cực từ Phó Chủ tịch Fed.

Nhìn chung, đồng bạc xanh có thể nổi lên như một người chiến thắng, nhưng phải là sau một cuộc chiến khốc liệt.

2. Phân tích kỹ thuật

Xu hướng trên biểu đồ 4 giờ chuyển sang dấu hiệu giảm giá.

Mặt khác, EUR/USD đang giữ trên Đường trung bình động đơn giản 200, hội tụ với mức 1.1850 - một đường kháng cự từ giữa tháng Bảy. Đó là đường hỗ trợ quan trọng. Dưới mức 1.1850, mức đệm tiếp theo là 1.1830, đây là mức tăng cao vào cuối tháng Bảy.

Tiếp theo là 1,1770 và 1,1750 - mức sau cùng là mức thấp nhất của tháng trước. Mức kháng cự của Euro / đô la là 1.1910, mức cao nhất trong tháng 7, tiếp theo là 1.1945, 1.1975 và 1.2015.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Tín hiệu TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318