Đang tải

Phân tích Forex EUR/USD: Phe gấu kiểm soát nhờ hỗ trợ từ Covid - dữ liệu của Hoa Kỳ và căng thẳng của Fed 

Image by: Invest 318

1. Phân tích cơ bản

Có vẻ như EUR/USD sẽ chưa thể hồi phục hay ít nhất là sẽ không sớm xảy ra bởi mọi nỗ lực phục hồi đều bị cản trở nhanh chóng và áp lực có thể sẽ tiếp tục.

Nguyên nhân mới nhất cho tâm trạng thích mạo hiểm ủng hộ đồng đô la đến từ Trung Quốc - các nhà chức trách đang đàn áp các công ty công nghệ. Có nhiều lý do hơn để đồng tiền trú ẩn an toàn chiếm ưu thế.

Các ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng ở châu Âu, mặc dù lục địa già đã bắt kịp với việc tiêm chủng. Sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng đang đè nặng lên đồng euro và cả tâm lý của các công ty trong nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro. Chỉ số môi trường kinh doanh IFO của Đức đã không đạt được ước tính với 100,8 điểm.

Là một loại tiền tệ trú ẩn an toàn, đồng đô la được hưởng lợi từ những lo ngại ngày càng tăng - ngay cả khi những lo lắng bắt nguồn từ sự lan rộng của biến thể Delta covid ở Đồng bằng sông Mississipi và hơn thế nữa. Các trường hợp mắc, nhập viện và tử vong ở Mỹ tiếp tục gia tăng, đặc biệt là ở những người không được tiêm chủng, cũng như ở những nơi khác, trong khi các nỗ lực tiêm chủng đã bị đình trệ.

Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ xem xét tình trạng gia tăng các ca nhiễm virus trong cuộc họp diễn ra vào thứ Ba. Trong khi Fed chuẩn bị để ngỏ khả năng cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu của mình, những dấu hiệu giảm tốc gần đây làm gia tăng lo ngại về covid và có thể dẫn đến một thông điệp thận trọng khi Chủ tịch Jerome Powell gặp gỡ báo chí vào thứ Tư.

Ngoài việc định vị trước Fed, các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các số liệu về Đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 6, được dự báo sẽ cho thấy sự mở rộng đầu tư, nhưng có những lý do để dự đoán nó sẽ không đạt được ước tính - giống như các số liệu thống kê khác cho tháng trước. Điều đó cũng có thể thúc đẩy đồng bạc xanh.

Một thông tin quan tâm khác là thước đo Niềm tin Người tiêu dùng cho tháng Bảy. Sự sụt giảm trong cuộc khảo sát song song của Đại học Michigan đã ngăn chặn một cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán vài tuần trước.

Nhìn chung, nhà đầu tư đang đổ xô vào sự an toàn của đồng đô la - ít nhất là cho đến khi có quyết định của Fed.

2. Phân tích kỹ thuật

Euro / đô la đã trượt xuống dưới Đường trung bình động đơn giản 50 trên biểu đồ 4 giờ sau khi không lấy lại được SMA 100. Hơn nữa, xung lượng đã quay trở lại mức giảm sau vài phiên tăng điểm.

Phe gấu đang trông mạnh mẽ hơn. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp nhất trong tháng 7 là 1.1750, tiếp theo là 1.1717 và 1.17, các mức được nhìn thấy lần cuối vào đầu năm. Mức kháng cự ở mức 1,1812, mức cao hàng ngày, tiếp theo là 1,1830, 1,1850 và 1,1880, tất cả đều giới hạn các nỗ lực phục hồi.

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định & Tín hiệu TẠI ĐÂY 

Tags:

Biên tập viên Invest318