Đang tải

Phân tích Forex EUR/USD: Thời điểm cho một động thái quyết định trên mốc 1,19? 

Image by: Invest 318

Có những lý do để có thể thúc đẩy tỷ giá EUR/USD. Nguồn gốc đến từ Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng Sản xuất ISM được công bố trên Monda và cho thấy sự sụt giảm tới 59 điểm - thấp hơn mức dự kiến là 60. Bất kỳ con số nào trên 50 đại diện cho sự mở rộng và 59 là một con số lạc quan cho chỉ báo này.

Hơn nữa, dữ liệu Việc làm tăng trở lại trên 50, thể hiện việc tuyển dụng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, những người được khảo sát cho biết việc tìm kiếm nhân công trở nên dễ dàng hơn - giảm bớt lo ngại về việc lấp đầy các vị trí còn trống. Sự phát triển đáng kể nhất đến từ thành phần Giá cả, đã xuất hiện ở mức cao.

Mối quan tâm lớn nhất của thị trường cho đến vài tuần trước là lạm phát sẽ tăng quá nhanh và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải thắt chặt chính sách của mình sớm hơn. Ở mức 3,5%, thước đo lạm phát của Fed có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Nhìn chung, các nhà đầu tư hiện đang lo lắng về việc tăng trưởng đạt đỉnh thay vì lo lắng rằng lạm phát có thể đang giảm.

Ở một mặt trận khác, các trường hợp COVID-19 đang giảm ở Anh và Tây Ban Nha, những quốc gia phương Tây bị ảnh hưởng nặng nề nhất và sớm nhất trong làn sóng biến thể Delta hiện tại.

Trong khi tình trạng này vẫn đang leo thang ở Mỹ, nhiều người Mỹ do dự hơn đang thay đổi suy nghĩ về việc tiêm vắc xin. Liệu tâm trạng thị trường có chuyển biến tích cực và đè nặng lên đồng đô la trú ẩn an toàn?

Ngoài những yếu tố này, các nhà đầu tư đang để mắt đến "techlash" của Trung Quốc - mục tiêu theo đuổi các công ty lớn trong nước. Tiến độ thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của Mỹ cũng được quan tâm.

Tuy nhiên, tăng trưởng và lạm phát là điểm nổi bật trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu - sẽ thu hút sự chú ý vào cuối tuần.

Euro / đô la vẫn có đà tăng trên biểu đồ 4 giờ và đang giao dịch trên các Đường trung bình động đơn giản 50, 100 và 200. Nó đã củng cố mức tăng sau khi chạm mức cao nhất trong một tháng và có thể đang sẵn sàng cho một động thái khác để tăng giá.

Vùng kháng cự đang chờ đợi tại 1.1905 - đỉnh của tháng Bảy. Tiếp theo là 1.1950, 1.1975 và 1.2015, tất cả các mức đóng một vai trò trong tháng Sáu. Hỗ trợ ban đầu là ở mức thô 1.1850, đây cũng là nơi mà đường SMA 200 chạm vào giá. Theo sau là 1,1825, một mức cao từ cuối tháng 7 và sau đó là 1,1775 và 1,1750. 

(Theo FXstreet)

Tham khảo thêm Nhận định và Tín hiệu TẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318